Cách làm bánh pie dâu tây – Strawberry crumble pie

strawberry crumble pie

Dâu tây đã bắt đầu tràn ngập trên các gánh hàng rong vỉa hè. Mình không quá mê dâu tây, nhưng thỉnh thoảng bắt gặp ở những trang web nước ngoài những món bánh với dâu, nhìn những quả dâu căng mọng đỏ au mình vẫn thấy mê mẩn, và cảm hứng muốn làm bánh gì đó với dâu tây đến từ chính vẻ đẹp của những quả dâu. Ở VN thì thật khó để có được những quả dâu tươi và đẹp như thế. Dâu mua trong siêu thị hay những gánh hàng rong thì đều khá xấu xí, không bằng 1 góc những quả dâu “Tây xịn” 😀 Nhưng thôi, hài lòng với những gì hiện tại đang có, quan trọng nhất là mình vẫn nướng ra được một chiếc bánh ngon.

Làm bánh pie không quá khó, ăn ngon, ít ngấy, không quá ngọt vì là pie hoa quả. Khi làm mình cũng vẫn giảm đường như thường lệ. Công thức gốc dùng 1kg dâu tây, nhưng lần đó mình mua có 0.5kg nên chỉ làm 1/2 công thức và làm vào chiếc khuôn bé cỡ 16cm. Nửa kí dâu tây cho vào chiếc khuôn đó cũng được 1 chiếc bánh pie khá đầy đặn.

strawberry crumble pie

Nguyên liệu: (1 khuôn pie 23cm)

* Pastry crust:

– 1 1/2 cup bột mì thường (đa dụng)

– 1/4 cup đường

– 125g bơ lạnh, cắt khối vuông nhỏ

– 1/8 tsp muối

– 1 lòng đỏ

– 2 tbs nước đá

* Filling:

– 1kg dâu tây

– 1 cup đường

– 5 tbs bột ngô

– 1/8 tsp muối

* Topping:

– 3/4 cup bột mì

– 60g bơ nhạt

– 1 1/2 tbs đường

Cách làm:

– Để làm phần đế bánh, cho bột mì, đường, bơ lạnh, muối vào tô, có thể dùng tay hoặc dùng máy đánh tốc độ thấp để trộn hỗn hợp cho tơi thành dạng như vụn bánh. Sau đó cho lòng đỏ và nước lạnh vào, nhào thành khối. Dùng nylon thực phẩm bọc lại và để trong tủ lạnh 30 phút cho hỗn hợp cứng thêm, rồi mới đem ra cán mỏng, độ dày đế khoảng 3-5mm, phủ kín đáy khuôn.

– Trong lúc đó, chuẩn bị hỗn hợp dâu tây. Dâu tây rửa sạch, để ráo nước, cắt miếng nhỏ (1 quả chia 2-4 phần). Trộn dâu tây với đường, bột ngô và muối. Khi đế bánh đã cán xong thì đổ hỗn hợp dâu tây lên.

– Bật lò ở 180 độ C.

– Làm hỗn hợp topping, dùng máy đánh hỗn hợp bột mì, bơ với đường cho tơi như vụn bánh rồi rắc kín lên trên dâu tây. Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 180C, thời gian khoảng 40-50 phút đến khi phần topping và viền bánh chín vàng nâu là được.

0 comments
  1. Minh vua lam banh pie hom truoc. Nhung co 1 van de la dau tay bi ra nuoc nhieu qua lan phan de banh ben duoi khong duoc gion. Co cach nao khac phuc khong ban?

    1. @Vy: Nếu em làm với 0.5kg dâu thôi thì công thức đế chia đôi, nhưng công thức topping thì chỉ làm 1/3 thôi vì làm 1/2 sẽ bị thừa.

  2. banh de dc lau ko chi? Ah e tu hoi neu ko lam bang dau thi thay bang gi c? Blueberry, cranberry,hay cherry thi ko dc roi.

  3. chị oy.cho em hỏi lúc cho nước vào để nhào bột thành khối thì cho bao nhiêu để bột không bị nhão hay bị cứng ạ :D…nhìn bánh ngon phết 😡

  4. Chị ơi, sao e làm bánh này nhân dâu khi nướng xong có vị rất kì cục, có phải do nướng lâu nên bị đổi vị k ạ? Với lại phần bánh em đã bớt bơ rồi nhưng vẫn còn ngậy, em bớt nhiều quá thì bánh có sao k chị?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like