Bánh pie quả anh đào – Cherry Pie

cherry pie

Linh đã từng làm bánh pie táo, pie xoài, và bây giờ làm pie với quả cherry, lần nào mình cũng thấy hài lòng, có lẽ là do những loại pie này đều nhiều hoa quả. Nhưng bánh không chỉ đơn điệu với vị quả, mỗi loại nhân quả thường được trộn thêm với một vài loại gia vị khác để làm nổi bật hương vị của phần nhân bánh. Với pie táo, pie xoài thì đó là mùi quế, với chiếc cherry pie này thì đó là vị thơm của vỏ chanh và  điểm xuyết vị chua của chanh vàng.

Cherry pie ngon ở phần vỏ giòn, hơi xốp, phần nhân có vị chua dịu, ngọt dịu, rất “juicy”. Khi làm bánh này chỉ có lưu ý là khuôn bánh được đặt ở vị trí thấp trong lò. Với lò nhỏ có 3 rãnh thì bánh nướng ở vị trí rãnh thấp nhất, với lò to hơn có 5 rãnh thì bạn có thể nướng bánh ở rãnh thứ hai từ dưới lên.

cherry pie

Nguyên liệu: (1 khuôn tart/pie 23cm)

* Vỏ bánh:

– 180g bơ nhạt, cắt miếng nhỏ

– 240g bột mì đa dụng

– 1 quả trứng

– 1/2 tsp dấm trắng

– 1/2 tsp muối

* Nhân bánh:

– 600g cherry (loại ngâm trong nước)

– 1/3 cup đường

– 2 tbs bột ngô

– vỏ bào 1 quả chanh vàng

– 3 tbs nước cốt chanh vàng

– 20g bơ lạnh, cắt miếng nhỏ

– 1 trứng + 2 tbs nước để quét mặt bánh

Cách làm:

* Vỏ bánh:

– Cho bơ và bột mì vào tô, dùng máy đánh tốc độ thấp cho đến khi bơ và bột mì trộn đều vào nhau, thành dạng tơi vụn nhỏ. Sau đó cho trứng, dấm và muối vào, dùng máy trộn đều cho hỗn hợp quện thành khối.

– Chia bột ra làm hai phần tỉ lệ 6:4. Ấn dẹt hai phần bột, dùng nylon thực phẩm gói kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh 30′ – 1h, đến khi bột đủ cứng để cán.

– Khi bột đã cứng, lấy phần bột nhiều hơn ra cán mỏng thành tấm tròn đường kính khoảng 27cm, phủ lên trên đế và thành khuôn. Phần bột ít hơn đem cán mỏng, sau đó cắt thành những sợi dài để đan lưới phủ trên mặt bánh. Nếu bạn không muốn cầu kì thì chỉ cần cán phần bột này thành tấm tròn, đường kính khoảng 24cm.

* Phần nhân:

– Cherry để ráo nước, sau đó trộn cherry với các nguyên liệu còn lại, trừ bơ và hỗn hợp trứng quét mặt bánh.

– Cho hỗn hợp vào khuôn, dùng những dải bột đan thành lưới trên mặt bánh, hoặc phủ nguyên tấm bột lên trên, dùng tay để dính viền bánh phía trên. Cuối cùng, dùng hỗn hợp trứng quét đều lên mặt bánh.

– Bật lò ở 180 độ C, cho bánh vào lò nướng, đặt ở rãnh thấp trong lò, nướng bánh 30-35 phút đến khi thấy mặt bánh vàng nâu đều là được.

– Lấy bánh ra khỏi lò, để nguội. Bánh có thể ăn khi còn ấm hoặc lạnh, ăn kèm với kem tươi (whipping cream).

0 comments
    1. @thanh thu: các bạn mua cherry để làm các loại bánh như cherry pie hay black forest lưu ý: cherry này là loại quả tươi ngâm trong nước, có màu tím đỏ sẫm gần ngả đen, nước ngâm cũng có màu đỏ tím sẫm rất đẹp, chứ không phải là loại quả xanh xanh đỏ đỏ ngâm trong mấy cái lọ thuỷ tinh hay lọ nhựa đâu nhé.

  1. Chị Linh ơi trên phần cách làm,đoạn làm nhân bánh ý,e ko thấy chị ghi làm thế nào với lượng bơ ở đây? Nguyện liệu có bơ rồi nhưng trong cách làm c ko ghi bơ cho vào lúc nào 🙁

  2. Và hỗn hợp trứng+nước để qẹt mặt bánh ý ạ,trộn bình thường bằng tay hay cũng dùng máy để đánh đều lên ạ? E cảm ơn c trước vì câu trả lời luôn 🙂

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm