Bánh quế vòng

Những chiếc pinwheels này được xếp vào 1 nhóm gọi là scone – 1 dạng bánh mì ăn nhanh, khi ăn có thể ăn kèm với các loại mứt.

Khi làm theo công thức mình không được hài lòng lắm, vì khi làm mới thấy công thức có vẻ như không hợp lý ở vài điểm. Vì thế mình có thay đổi công thức một chút. Bánh ra lò thơm ngon, đẹp đẽ. Bánh khô giống dạng bánh mì, ăn thơm mùi quế, đặc biệt ăn sáng cùng với sữa tươi thì rất hợp.

Bánh đòi hỏi công đoạn cán bột, tuy nhiên bột khá dễ cán so với các loại bánh phải cán bột khác, vì vậy cũng khá dễ dàng thực hiện thôi.

Nguyên liệu:

– 300g bột mì đa dụng

– 30g đường trắng

– 40g bơ nhạt, cắt hạt lựu

– 1 quả trứng , đánh nhẹ

– 1tbs. baking powder

– 1/2 cup -> 3/4 cup sữa tươi, điều chỉnh tùy theo độ khô, ướt của bột

Ngoài ra, chuẩn bị thêm 50g đường trắng trộn lẫn cùng 1tsp bột quế .

Cách làm:

– Bật lò nóng ở 220 độ C

– Rây hỗn hợp gồm bột mì, baking powder, muối, đường. Sau đó trộn bơ vào trong hỗn hợp bột, dùng tay trộn đến khi hỗn hợp khô, tơi như cà mì.

– Cho trứng và 1 nửa lượng sữa tươi vào, nhào đều, điều chỉnh lượng sữa còn lại cho vào từ từ để được khối bột mềm và hơi dính một chút và thành 1 khối.

– Rải ít bột áo lên mặt bàn, dùng tay ấn nhẹ khối bột vài lần rồi cán thành hình chữ nhật hoặc vuông, độ dày khoảng 0.5cm.

– Rắc hỗn hợp đường và bột quế lên trên, cuộn lại thật chặt, sau đó cắt thành từng miếng bằng nhau cho đến hết.

– Đặt mặt cắt nằm trên khay nướng, có khoảng cách giữa từng chiếc cho bánh nở không bị dính vào nhau.

– Nướng 20 phút hoặc đến khi thấy bánh vàng. Nếu bánh vàng quá nhanh thì sau 15 phút giảm nhiệt độ xuống 180 độ C.

Bánh này ăn khi còn nóng hoặc hơi ấm thì ngon hơn nhé !

13 comments
  1. Chị ơi như trên là làm được bánh cho mấy người ăn ạ? Chỉ dùng 1tsp bột quế có ít quá ko hả chị?

  2. Chị làm được khoảng 8,9 cái gì đó, lâu rồi chị cũng không nhớ lắm. Mỗi người ăn 1 cái là cũng khá no rồi, ai ăn khỏe thì chắc 2 cái ^^ 1 tsp bột quế là không phải ít đâu nhé, em cứ đong thử sẽ thấy 😉 Nhiều bột quế quá không phải là sẽ thơm ngon hơn đâu, có lần chị cũng đã tưởng thế và cho thêm, cuối cùng ra vị quế nhiều quá nên thành ra “trơ” 🙂

  3. Ui em xin lỗi em lại hỏi lặp. Ở trên em có thấy chị bảo cho muối vào, mình dùng bao nhiêu muối hả chị? 😀

  4. Chị chưa tìm lại được công thức này nên chưa sửa được thiếu sót về lượng muối ở trên. Tuy nhiên trong làm bánh ngọt, muối thường được sử dụng với 1 lượng rất ít. Với bánh này em có thể dùng 1/4 hoặc 1/8 tsp muối là được. Chị nói chung đường trắng là chỉ loại đường bình thường vẫn dùng ở các gia đình ấy. Còn icing sugar nếu dùng thì chị sẽ nói rõ

  5. Bột quế thường (mua ở chợ) có khác j` với bột quế làm bánh k hả chị? Ở Hà nội thì có chỗ nào bán bột quế làm bánh ạ?

  6. Ban oi, ben nay hong co ban bot mi hieu hoa ngoc lan hay so 8 gi do, chi co ban bot mi binh thuong thoi, dung co duoc ko?
    Thanks

  7. chị ơi,bước trộn bơ vào hỗn hợp bột em chưa hiểu lắm. chị nói rõ đk ko ah? Có phải đánh bơ bằng máy rồi mới trộn ko ah?

  8. chị L ơi 1 e k có bơ tảng hay bơ cục mà em có bơ mềm, nó thành 1 khối sền sệt. giống như kem tươi đã đánh bông ấy chị, thế em dùng bơ đó cho Ct này dc k chị ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like