Bánh biscotti nam việt quất hạt dẻ cười – Cranberry Pistachios Biscotti

cranberry pistachios biscotti

Biscotti là tên một nhóm bánh thuộc dạng cookies, tuy nhiên cách thức làm thì có đặc biệt hơn: đây là loại bánh quy cần qua 2 giai đoạn nướng. Loại cookie này hầu như không dùng hoặc dùng rất rất ít bơ, vì thế bánh không có mùi thơm ngậy béo của bơ như nhiều loại bánh quy khác. Biscotti cũng là dạng bánh khô, để được lâu, vì thế trong các dịp holiday loại bánh này rất hay được các gia đình làm để tặng bạn bè hoặc để ăn suốt dịp lễ. Bánh cứng giống như là bánh mì sấy khô vậy.

Lần này mình làm loại bánh biscotti với cranberry khô và hạt dẻ cười. Bánh rất bùi, thỉnh thoảng điểm vị hơi chua của cranberries, rất thú vị.

Nguyên liệu:

– 100g đường

– 2 quả trứng

– 1 tsp vanilla extract

– 1 tsp baking powder

– 1/4 tsp muối

– 230g bột mì đa dụng

– 60g hạt dẻ cười (loại tự nhiên, đã bóc vỏ, ko phải loại rang muối), thái vụn

– 75g cranberries khô

Cách làm:

– Bật lò ở 350F (177C).

– Đường và trứng cho vào tô, đánh 3-5 phút cho hỗn hợp nhạt màu, hơi bông. Tiếp theo cho vanilla vào, đánh đều.

– Trộn chung hỗn hợp gồm baking powder, muối, bột mì, sau đó cho hỗn hợp vào trứng, dùng máy trộn đều cho quện. Cuối cùng trộn hạt dẻ cười thái vụn và cranberry khô vào.

– Lấy toàn bộ hỗn hợp bột bánh đã trộn cho lên 1 tờ giấy nướng bánh để chống dính, dùng thêm bột áo để tạo thành 1 khối bột dài, hơi dẹt giống khúc củi. Sau đó cho bánh vào lò nướng 25 phút. Lấy bánh ra khỏi lò, để bánh nguội 5 phút.

– Giảm nhiệt độ lò xuống 325F (165C). Dùng dao cắt khúc bánh vừa nướng thành những lát bánh có độ dày 1cm, xếp lên khay nướng (có lót giấy). Cho bánh vào lò nướng 8-10 phút, sau đó đem ra lật bánh và nướng mặt còn lại 8 phút nữa, đến khi bánh vàng nâu nhạt đều là được.

0 comments
  1. Chị ơi , mình có thể thay thế carnberry bằng các loại mứt hoặc trái cây khác cũng được mà phải k0 chị , tại trông bánh ngon quá mà em k0 bik tìm Carnberry ở đâu ???????????

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like