Cách làm cafe rượu – Kahluaccinno ngon tuyệt

kahluaccinno

Chồng mình thích cafe lắm, ngày nào mà không có 1 ly cafe vào người là không chịu được, là nhớ. Chồng mình uống cả cafe Tây lẫn cafe ta. Ở cty thì uống cafe phin, về nhà thì tự pha esspresso, cappuccinno, vv.., và tất nhiên mình cũng vì thế mà mê cafe luôn. Về khoản cafe thì chồng mình rất cầu kì, mua hạt cafe về và mỗi lần pha mới đem ra xay thành bột, dùng ấm moka để đun cafe. Ngoài những cách pha chính thống thì chồng mình thỉnh thoảng lại chế thêm thứ này thứ kia vào cốc cafe, thành ra nhiều khi khám phá thêm rất nhiều hương vị đặc biệt.

Cách pha ly Kahluaccinno này thì là mình tìm được trên mạng, đưa cho chồng xem thử thì anh ấy ok làm luôn, nói rằng hứa hẹn sẽ rất ngon đấy. Mùa hè uống cafe mát lạnh thế này thì sẽ thấy rất thích, vừa được uống cafe mà lại vừa cảm thấy mát ruột (cảm giác thôi nhé, còn thực chất thì uống cafe không mát đâu).


Nguyên liệu:

– 100ml sữa tươi không đường

– 100ml cafe đen đặc

– 60ml rượu Kahlua

– 2 thìa cà phê đường

– 250ml đá viên

– Socola đen bào vụn

Cách làm:

– Cho tất cả nguyên liệu vào cối xay sinh tố, xay nhuyễn đến khi đá tan hết và hỗn hợp bông mịn.

– Chia ra cốc.

13 comments
  1. a’ hay quá đi. Nhà e có chai rượu Kahlua bự chãng mà hok bik làm gì cho ngon….làm Tiramisu thì hok có hết…..giờ có công thức này của chị hên ghê luôn ah…..Tks chị nhìu nà….moah moah moah

  2. Ahhh, chi Linh giet nguoi … >”< em cung la con nghien cafe, ngay nao khong co cafe la nguoi buc ruc khong chiu duoc T__T
    Lai kho chiu roi day +_+ Em se thu cong thuc cua chi 1 ngay khong xa ;)) thks bao boi cua chi nha

  3. chị Linh ơi, e cũng muốn hỏi 1 câu hơi hơi ngoài lề. Em có xem công thức làm Cappuccinno crema trên mạng nhưng trong nguyên liệu có cái nước mứt cam mà em chẳng biết mua ở đâu cũng chả biết làm cái nước mứt í. E search trên mạng rùi nhưng toàn là chỉ cách làm mứt cam thui. Chị nghiên cứu chỉ e với!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm