Cách làm Chè đậu xanh phổ tai

Ngày hè, thỉnh thoảng mình hay nấu chè đậu xanh hoặc đậu đen cho cả nhà ăn cho mát lành. Hôm nay sẽ giới thiệu món chè đậu xanh phổ tai này nhé, món này thì không có gì đặc biệt và mới lạ vì cũng là một món chè khá quen thuộc với nhiều người rồi, chỉ là lần đầu tiên mình chụp ảnh lại nó và đưa lên blog thôi 😛

Với chè đậu xanh, mình thích nấu chè với đậu xanh nguyên vỏ bởi chúng cho cảm giác mát lành hơn khi ăn và chúng có nhiều chất dinh dưỡng nhất so với loại đậu xanh đã cà vỏ. Còn phổ tai là một loại rong biển phơi khô, dùng được trong các món ăn và món tráng miệng, phổ tai cũng có tác dụng thanh lọc cơ thể rất tốt. Vì vậy, sự kết hợp đậu xanh với phổ tai sẽ cho chúng ta một món chè thật thanh mát giúp thanh lọc cơ thể trong những ngày hè nóng nực.

small-Chè-đậu-xanh-phổ-tai-2

Cách làm món chè này cực kì đơn giản. Chúng ta rửa sạch đậu xanh, ngâm khoảng 2-3 tiếng cho đậu xanh nở mềm, khi nấu sẽ nhanh hơn và tiết kiệm được nhiên liệu. Cho đậu xanh vào nồi nấu chín cùng với nước. Trong khi đó cũng ngâm phổ tai cho phổ tai nở mềm, rồi thái nhỏ tùy ý. Đậu xanh chín mềm thì cho phổ tai vào, lúc này thêm đường phèn và một chút xíu muối vào nấu cùng tới khi phổ tai chín và giòn (ăn cho cảm giác như mộc nhĩ) thì là được rồi.

small-Chè-đậu-xanh-phổ-tai-1

Mình thì thích món chè chỉ đơn giản thế này thôi để thấy hết được vị thanh ngọt mát của đậu xanh và phổ tai. Nhưng nếu bạn thích chè có mùi vị thơm và hơi ngậy thì có thể cho thêm nước cốt dừa nhé.
small-Chè-đậu-xanh-phổ-tai-3

Xin mời cả nhà thưởng thức chè ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like