Kẹo hạt dẻ

kẹo hạt dẻ

Mình tạm gọi là kẹo. Loại kẹo này làm từ hạt dẻ Trùng Khánh, loại hạt dẻ to, khi chín thì ruột vàng thơm, phổ biến nhất là món hạt dẻ nướng quen thuộc ở Sapa.

Đây là cách làm kẹo hạt dẻ của người Hàn Quốc. Nguyên liệu và cách làm đơn giản, ăn khá là ngon, mỗi tội sau khi hì hục làm thì mình ăn thấy giống khoai lang luộc quá :D, loại khoai mật ấy, vì nguyên liệu có dùng mật ong nữa mà 😛  Kẹo có trộn thêm ít rượu brandy nên vị cũng đặc biệt hơn, tất nhiên là ăn kẹo này không thể say được 😀

chestnut candy

Nguyên liệu:

  • 30 hạt dẻ Trùng Khánh (chestnut)
  • 2 tbs mật ong
  • 2 tbs đường
  • 1 tbs rượu brandy
  • 1/8 tsp muối

Cách làm: 

– Luộc chín hạt dẻ rồi bóc bỏ vỏ, giã/ nghiền nhân hoặc cho nhân vào máy xay nhuyễn. (hạt dẻ luộc thường ẩm, sẽ khó xay bằng máy. Vì thế nên để hạt dẻ nguội và khô đi trước khi xay. Nếu có thể, thay vì luộc mà rang chín hạt dẻ, hạt dẻ sẽ khô hơn, dễ xay hơn.).

– Trộn tất cả các nguyên liệu còn lại vào với bột hạt dẻ.

– Cách tạo hình cho kẹo thì tùy thích. Có thể dùng các khuôn kẹo bé bé xinh xinh để tạo hình, hoặc đơn giản như nhà mình làm, chỉ là viên tròn lại rồi gói trong túi bóng.

Kẹo này để tủ lạnh để bảo quản, ăn lạnh cũng vẫn ngon

0 comments
  1. E cung co quyen do.luc dau mua vi no dep qua.mua roi moi thay bao nhieu loai ngon oi la ngon.thich lam.dao nay tam trang em bat on,lam banh cung toan bi hong,troi Hanoi u am suot.buon lam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm
IMG 0469
Read More

Thạch dừa

  Thạch dừa, hay còn gọi là rau câu dừa, là một món tráng miệng/ giải khát vừa…