Cùng làm Pizza tỏi và dầu ô liu

pizza tỏi và dầu ô liu

Bánh pizza chỉ với tỏi và dầu ô liu – quá đơn giản. Nhưng đừng vì thế mà nghi ngờ độ ngon của chiếc pizza này nhé. Không phải chuẩn bị nguyên liệu gì nhiều, trừ đế pizza cần phải làm từ trước thôi.

Chiếc pizza này mình làm loại đế dày, cũng là lần đầu tiên làm loại đế pizza này. Tên gọi là pan pizza, nhưng nhà mình không có pan nên mình vẫn tạo hình bánh (tròn hoặc vuông tùy ý) và đặt lên khay nướng thôi. Và vì nguyên liệu cho topping chỉ là tỏi với dầu ô liu nên mình chọn làm đế dày để ăn được no.

Hôm nay trời cho cơn mưa to từ chiều nên không khí dịu xuống, trời mát hơn thì mình mới có hứng làm pizza. Lựa chọn nhanh chóng, không phải suy nghĩ gì nhiều với cái tủ lạnh cuối tuần, mình cảm thấy rất thoải mái với chiếc pizza này. Pizza ăn giòn ngon tuyệt

pizza tỏi và dầu ô liu

pizza tỏi và dầu ô liu

pizza tỏi và dầu ô liu

Công thức pizza đế dày (pan pizza):

Nguyên liệu: (làm được 2 chiếc pan pizza 23cm)

– 125g bột bánh mì

– 160g bột mì thường

– 200ml nước ấm

– 1 tsp men khô (instant yeast)

– 1/2 tsp mật ong

– 1 1/2 tsp dầu ô liu

– 3/4 tsp muối

Cách làm:

– Trộn 2 loại bột với nhau.

– Hòa chung nước ấm, men, mật ong, dầu ô liu vào âu to. Cho 5tbs bột vào, dùng máy trộn hoặc dùng whisk đánh bằng tay đến khi hỗn hợp mượt. Đậy âu lại và để yên 20 phút  đến khi thấy bọt nổi lên trên mặt là được.

– Lúc này cho toàn bộ bột còn lại cùng muối vào, trộn bằng máy (nếu có máy nhào bánh mì) hoặc nhào bằng tay đến khi khối bột trở nên mịn. Đậy khối bột lại và để ở nơi ấm (trời nóng thế này thì để ở đâu cũng được) cho bột nở gấp đôi. (khoảng 1 tiếng hoặc 1 tiếng rưỡi).

– Sau đó tạo hình cho đế bánh. Có thể dùng khuôn chữ nhật to hoặc 2 khuôn tròn 23cm, bôi trơn đáy khuôn, cán bột ra rồi cho vào khuôn. Che kín khuôn để tránh bụi bẩn, để bột nở thêm lần nữa khoảng 45 phút.

* Pizza tỏi và dầu ô liu:

Nguyên liệu: (2 pizza tròn 23cm)

– 1 công thức pan pizza như trên

– 2 củ tỏi to, thái nhỏ

– 2 tbs dầu ô liu (loại extra-virgin olive oil)

– 1/2 tsp oregano khô

– 1/8 tsp paprika

– 1/8 tsp muối

Cách làm:

– Bật lò ở nhiệt độ tối đa, khoảng 240C (475F).

– Trộn đều tỏi, dầu ô liu, oregano, paprika và muối. Chia đều hỗn hợp này làm hai phần và trét đều lên bột đế bánh, cách viền bánh 1cm không trét lên.

– Để khay nướng ở vị trí thấp nhất trong lò, nướng 7-9 phút đến khi đế bánh chín vàng nâu là được.

– Để bánh nguội khoảng 5 phút thì cắt bánh ra và xơi

0 comments
  1. Em giỏi thiệt nhe. Cho chị hỏi là khi nướng em có lót giấy nến hoặc miếng silicon dùng để nướng bánh vào khuôn không? Vì chị sợ trên mặt chưa chín mà dưới đế bị khét rồi, hỏi trước cho chắc ăn. 🙂

  2. dùng máy gì để trộn hả L? nếu dùng whisk thì hình như phải dùng loại cây xoắn chứ không phải cây đánh trứng đúng không em?

  3. chị ơi, cho em hỏi chị hay dùng gì để đong tbs dạ >'< em coi web chị chị xong thích làm bánh quá mà cứ bị vướng ở chỗ tbs ToT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like