Công thức bánh bông lan Chiffon lá dứa

 bánh chiffon lá dứa

Cuối tuần đi chợ, mua về nhà 1 bó lá dứa tươi, vì thế mình quyết định làm chiếc chiffon lá dứa này. Có 1 điều mình thích khi làm bánh chiffon, đó là thích là có thể làm ngay được vì bánh dùng dầu ăn, mà dầu ăn thì lúc nào cũng sẵn. Làm bánh với bơ thường phải chuẩn bị bơ trước cho bơ mềm rồi mới làm được. Còn với chiffon, rất đơn giản, cứ làm và rót đủ lượng dầu ăn cần thiết là xong.

À, tuy nhiên với loại chiffon lá dứa này thì hơi phiền 1 chút là phải xay lá dứa và vắt lấy nước cốt. Để bánh có màu xanh, mình sử dụng phần lá dứa sẫm màu nhất, khi xay chỉ cho thêm nước lọc vừa đủ để có thể vắt lấy phần nước màu xanh đậm nhất.

bánh chiffon lá dứa

chiffon lá dứa

bánh chiffon lá dứa

Công thức cho chiếc bánh chiffon lá dứa này mình làm tương tự như với chiếc chiffon cam. Thay vì nước cam hòa với chút nước khi làm bánh chiffon cam thì mình dùng hoàn toàn là nước lá dứa. Bánh ra lò, mềm, xốp và đặc biệt thơm mùi lá dứa.

0 comments
 1. minh` rat chi la` ngai lam chiffon, neu ko mun noi la` so ih’ =.=’ moi lan lam banh la` moi~ lan ngam ngui` vi` banh ko dat tiu chuan~, bun` la` bun`…nhin` banh Linh lam` ma` tho? dai` thuon` thuot day, banh xanh va dep the nhi, minh cung thich vi la’ dua’, thom oi la thom :))

 2. mình làm chiffon cứ thất bại mãi thôi L ơi.lúc nào trong lò cũng nổi tơi bời,đem ra thì xẹp thê lương,bên trong thì chỉ có phần trên khô ráo,bên dưới khoảng 1/3 đáy khuôn thì nó ướt,mình dùng cake flour tự pha do mấy c trên mạng chỉ đó,1 cup bột mì với 2 tbsp bột ngô,mà mình cũng thấy công thức chiffon của mấy c khác cũng có pha bột ngô nên mình làm thử,lần nào cũng ko được khô ráo như mọi người,chán thật,L có biết nguyên nhân tại sao ko

 3. To vua mua cream of tartar, neu khong muon duoc khuon tube thi se thu lam voi khuon cupcake xem sao, hihi. Them qua.
  A, blog moi cua to o multiply, Linh thu lai xem duoc chua?

 4. Em cho thêm nước cốt dừa thì chắc là ngon hơn đó, theo công thức Pandan Chiffon Cake mọi người thường xài đó(hì, thì cũng là chiffon lá dứa thôi 😀 )

 5. Chiffon Phuong lam bi cung va hoi kho. Sau khi nuong xong, thi khong co dep, hoi bi khet. Linh co biet tai sao khong??
  Phuong khong co lam theo cong thuc Linh, ma lam theo cong thuc nay:

  1 1/4 sifted cake flour
  3/4 cup sugar
  2 teaspoons baking powder
  1/2 teaspoon salt
  1/4 cup corn or peanut oil
  1/3 cup water
  3 egg yolks
  1 teaspoon *flavoring
  1/4 teaspoon cream of tartar
  3 egg whites

  In a large bowl, combine flour, sugar, baking powder and salt. Make a well in the center of the flour mixture and pour in oil, water, egg yolks and flavoring. Note: Use vanilla, orange, lemon or 1/2 teaspoon almond other extract of your choice. Beat for 2 minutes, or until smooth.
  In a separate bowl, beat egg whites with cream of tartar until they form very stiff peaks. Gently fold (do not stir) the egg whites into the first mixture until well blended.
  Turn batter into an ungreased 8 or 9 inch tube pan or an 8 inch square pan.
  Bake at 325F for about 1 hour or until cake springs back when lightly touched with finger.
  When the cake is done, remove from the oven and suspend the pan upside down until cool (putting the center over a bottle works well).

  +> Khong biet tai sao banh khong co mem, va hoi bi kho.

 6. Chị ơi sao mà em nướng bánh này 2 lần rồi, cả 2 lần bánh khi nướng đều phồng lên rất cao và đẹp, nhưng khi lấy bánh ra khỏi lò thì bánh lại xẹp lép xuống, bánh còn ẩm ẩm ướt ướt nữa chị. chị có thể cho em biết tại sao bánh bị vậy ko ạh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like