Cupcake lá dứa

Mình rất có cảm tình với những bó lá dứa, thực sự phải nói là thế. Đi chợ mà nhìn thấy lá dứa là có ngay cảm giác muốn mua về, ko dùng làm bánh thì dùng để nấu chè. Nấu chè đỗ xanh, đỗ đen mà thả lá dứa vào nấu cùng luôn khiến chè thơm hơn. Nếu pha trà xanh, thả lá dứa vào, cũng làm trà có mùi thơm dìu dịu rất đặc trưng của lá dứa.

Lá dứa xay ra, rồi vắt lấy nước cốt, cho vào làm bánh thì thôi rồi, bánh thơm dìu dịu, màu xanh cũng dìu dịu, ngửi bánh hay ăn bánh đều thấy rất dễ chịu. Khi xay lá dứa, mình thường thái nhỏ, rồi chỉ thêm vào lượng nước vừa đủ để xay nhuyễn mà nước lá dứa được đặc nhất. Cho nhiều nước sẽ xay nhanh hơn và dễ dàng hơn, nhưng khi đó nước lá dứa bị loãng, mùi thơm ko còn đậm và màu cũng bị nhạt. Lượng nước cho vào bánh thì lại ko nhiều, do đó mình cố gắng có được lượng extract chất nhất :D.

Thông thường, các loại bánh thế này mình thích ăn không, vì ăn không đã thấy ngon và thú vị lắm rồi. Để trang trí cho bánh thì mình mới bóp thêm kem lên trên.

cupcake lá dứa


Nguyên liệu:

– 125g bơ nhạt, mềm

– 70g đường

– 2 trứng

– 95g bột mì

– 3/4 tsp baking powder

– 1/8 tsp muối

– 3 tbs sữa tươi

– 3 tsp nước lá dứa

Cách làm:

– Bật lò ở 180C.

– Bơ và đường cho vào tô, dùng máy đánh tốc độ cao 4-5 phút cho bơ nhạt màu. Cho từng quả trứng vào, đánh quện rồi mới cho quả tiếp theo.

– Rây chung bột mì, baking powder và muối. Sau đó, cho luân phiên hỗn hợp bột mì và hỗn hợp sữa tươi lá dứa vào bơ, đánh nhuyễn. (cho 1/3 hỗn hợp bột và 1/3 hỗn hợp lỏng, đánh quện, rồi lại cho tiếp 1/2 lượng còn lại, làm tương tự đến hết)

– Chia đều bột vào cốc giấy cỡ trung bình. Nướng ở vị trí chính giữa lò, thời gian khoảng 20-25 phút đến khi mặt bánh có màu vàng nâu.

0 comments
  1. Em cũng cực kỳ thích lá dứa. Mùi lá dứa và cả màu lá dứa làm mình có càm giác dễ chịu và thoải mái lắm. Ngta gọi lá dứa là Asian Vanilla nữa

  2. Chúc Linh và GĐ một năm mới mạnh khỏe và hạnh phúc nhé . Cho Xuan hỏi bánh cupcake này Linh nướng nhiệt độ bao nhiêu ? Cả hai lửa ( trên , dưới ) phải không ? Cám ơn Linh nhé

  3. chị Linh ơi chị có thể cho em hỏi là kitchenaid tốt ơn hay kenwood tốt hơn ạ? (stand mixer)

  4. @trần trọng ân: mình nghĩ là ngang tài ngang sức nhé. do túi tiền bạn đến đâu thui :)) vừa tiền thì nên dùng kenwood. KA nhìu ng dùng. cơ mà nó có vẻ như đắt tiền vì thương hiệu hơn

  5. Em vừa làm bánh này xong chị ơi. Bánh thơm và ngon lắm. Chỉ có điều là nhờ mẹ mua một bó lá dứa to mà chỉ dùng một ít bây giờ ko biết làm gì cho hết, chị có công thức nào sử dụng lá dứa nữa thì post lên chị nhé

    1. @Hien Thuy:nếu chị ở Hà Nội, chị có thể ghé shop Kokotaru tại địa chỉ: số 6 ngõ 2 Nguyễn viết Xuân, thanh xuân để mua đồ dụng cụ và nguyên liệu chị nhé.

    1. @Gabriel Virgo: không được em ạ, đó là 2 loại nguyên liệu hoàn toàn khác nhau mà. Baking powder là bột nở, không có bột này bánh sẽ không nở và mềm, xốp được.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like