Bánh chuối socola chiên giòn – Chocolate samosas

Samosa là tên gọi cho loại bánh có nguồn gốc từ vùng Nam Á. Bánh thường có dạng hình tam giác, hình bán nguyệt hoặc hình tứ diện. Bánh có thể là nhân ngọt hoặc nhân mặn.

Tuy nhiên những chiếc samosas mình làm lần này không phải là bất cứ hình dạng nào như đã kể trên 😛 Mình gói bánh theo cách mình thấy nó dễ dàng và quen thuộc với mình hơn. Mà thực tế, đầu tiên mình chỉ đọc công thức và thấy nó dễ làm nên là làm theo luôn, sau đấy mình mới đi tìm hiểu xem cái tên samosa có ý nghĩa gì.

Bánh này không phải bánh nướng mà là bánh rán. Một lần nữa chiếc vỏ wonton (hoành thánh) lại được sử dụng một cách hữu hiệu. Như nhiều loại bánh Á khác, bánh này được rán ngập dầu cho vỏ chín giòn, giống như bán rán, bánh gối của VN vậy. Lần này mình làm theo công thức bánh nhân ngọt, nhân gồm có chuối, chocolate và hạt dẻ. Bánh ăn bùi và thơm, hương vị khá hấp dẫn. Sự kết hợp giữa chuối và chocolate cũng là một hương vị rất đặc biệt.

Nguyên liệu: 

– 1 lòng đỏ trứng

– 12 vỏ wonton

– 1/2 – 3/4 cup chocolate thái vụn

– 1/2 cup hạt dẻ (hazelnut) rang chín, thái vụn

– 2 quả chuối ta, thái lát tròn dày cỡ 0.5-1cm

– dầu ăn

– đường bột

– kem chua (sour cream)

Cách làm:

– Quấy tan lòng đỏ với 2 tbs nước.

– Đặt miếng vỏ wonton lên một mặt phẳng, cho một chút chocolate, hạt dẻ và chuối lát vào chính tâm. Quết trứng xung quanh mép vỏ wonton rồi vặn các mép lại với nhau để gói chặt “nhân” bên trong.

– Đun nóng dầu ăn trong chảo võng hoặc nồi nhỏ, bỏ bánh “wonton” vào rán ngập dầu đén khi vỏ chín vàng là được. Lấy ra, để trên giấy thấm dầu.

– Rắc chút đường bột lên bánh. Ăn kèm với kem chua khi bánh còn nóng ấm.

0 comments
  1. Thật là đơn giản, mà lại đặc biệt nữa. Em giỏi thật đấy. Nhìn chiếc bánh chị có cam giác nó vừa ròn tan vừa thơm, với hình dáng xinh xắn, đầy đặn, trông như gói hạt sen nhỏ được nhà gái mang đi mời sau lễ ăn hỏi ấy. Tuyệt thật đấy. Chị sẽ thử làm ngày chủ nhạt tuần này cho 2 bé thưởng thức xem sao. Nhưng chắc là không ngon bằng của em rồi, hi hi…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like