Cách làm Bánh ngô ngọt chiên

Bánh ngô ngọt chiên

Có những hôm chán cơm, không có phở 😛 nên mình bày ra làm mấy chiếc bánh ngô ngọt này. Ăn rất thú vị, lại là ngô ngọt nữa nên khá dễ ăn. Chỉ có điều là bánh chiên nên “dầu mỡ” thôi.

Điều đặc biệt ở những chiếc bánh ngô này là vị cay cay thơm thơm của tabasco sauce. Tabasco là tên 1 giống ớt rất cay ở châu Mỹ, được làm thành 1 dạng gần giống tương ớt gọi tên là Tabasco sauce. Mình đã nhìn thấy những chai tabasco sauce nhỏ đựng trong những chiếc hộp xanh được bán ở Big C.

Những hôm tiết trời mưa, mát mát, làm món này ăn rất thích hợp.

Bánh ngô ngọt chiên

Bánh ngô ngọt chiên

Bánh ngô ngọt chiên

Nguyên liệu: (làm khoảng 20-25 chiếc nhỏ)

– 95g bột mì đa dụng

– 1 tsp bột nở

– 1 quả trứng

– 1 ½ tbs bơ chảy

– ½ tsp muối

– 3 tbs sữa tươi

– 1 tsp tabasco pepper sauce (mình thấy trong Big C có bán lọ này)

– 2 bắp ngô ngọt tách hạt

– dầu ăn

Cách làm:

– Trộn chung bột mì, bột nở, trứng, bơ chảy và muối vào bát to, ngoáy đều.

– Cho sữa và tương ớt và hạt ngô ngọt vào, trộn đều.

– Làm nóng lượng dầu vừa đủ trên chảo lớn. Xúc từng tbs hỗn hợp bột và ngô ngọt đổ vào chảo, mỗi thìa là một chiếc bánh ngô nhỏ. Rán vàng hai mặt rồi gắp ra giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu.

– Ăn nóng.

0 comments
  1. Ôi ngon quá chị Linh ạh. Em thích nấu ăn lắm, thích blog của chị lắm lắm luôn, ngày nào không vào là nhớ ngày ấy. em phải cố gắng phấn đấu để được như chị ^^

  2. Chị Linh ơi! Chị cho em hỏi bột nở và bột nổi là khác nhau phải không ạ? Bột nở là baking soda hay baking powder vậy chị?

  3. chi oi mon nay ngon the!!! nhung em thay chho bo vao no lam sao day??? ma minh chi dung moi bot nang khong co duoc khong ah!!!

  4. Em thay mon nay gan giong voi mon banh rau ran cua cac ban Indonesia cho em chi a, may ban ay cho khoai tay, toi, ngo, dem ran len. Co ma cac ban ay khong dung lo Tabasco kia chi a, ma ben Duc co ve kho kiem cai loai sauce ay thi phai, em chua thay no o sieu thi bao h 😀

  5. banh’ nay` chi su dung co 1 muong~ muoi’, nhu vay co nhat wa ko chi? co can` cham^’ them^ nuoc tuong hay gi` gi` hem?

  6. Nhìn bánh ngon qúa mà mỗi tội mình k thích ăn nhiều dầu mỡ cho lắm. Vậy cho mình hỏi món này cho vào quay lò vi sóng hay đem nướng được k Linh? Nếu nướng thì mất khoảng bao lấu và dùng nhiệt độ bao nhiêu thì vừa vậy bạn?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like