Cách làm hạt đác rim lá dứa

Sau khi thử rim hạt đác với các loại hoa quả, Linh thử đến đác rim lá dứa vì rất thích màu xanh mát của lá dứa, và cũng đặc biệt thích mùi vị thơm của lá dứa.

Lá dứa, còn được gọi là lá nếp, tiếng Anh gọi là pandan leaf, hẳn là nhiều bạn đã biết rồi, được sử dụng rất nhiều trong nấu ăn và làm bánh. Hương lá dứa tự nhiên thơm ngọt, nhưng phải là tự nhiên cơ, chứ loại hương tổng hợp mùi vị lá dứa thì quả thực Linh không thể thích nổi.

Linh vốn hy vọng rim đác với lá dứa sẽ làm cho hạt đác có màu xanh mát, như khi Linh từng làm thạch rau câu lá dứa, làm chè củ  năng lá dứa đều lên màu xanh rất tươi mát.

Linh cũng xay lá dứa đặc (dùng vừa đủ nước để xay để được nước lá dứa đậm màu), sau đó ngâm cùng hạt đác. Trước khi nấu, nước màu lá dứa cũng vẫn xanh rất đẹp mắt.

Tỉ lệ lần này như sau

  • 500g hạt đác tươi
  • 150g đường
  • 200ml nước lá dứa

Cách làm

  1. Ngâm hạt đác trong nước lá dứa và đường 30 phút.
  2. Cho đác lên bếp đun, lửa nhỏ, đun và đảo đều cho tới khi cạn nước.

Có lẽ do thời gian nấu lâu nên màu xanh tươi của lá dứa đã chuyển thành màu xanh úa, xỉn hẳn màu. Không giống như khi làm thạch rau câu hay làm chè củ  năng, lá dứa hầu như không được nấu nên giữ được màu xanh rất đẹp. Với món này, thời gian rim lâu, lại nấu cho tới khi khô cạn, nên mình nghĩ việc biến đổi màu này là rất tự nhiên.

Tuy màu sắc không được tươi đẹp nhưng vị hạt đác thì rất ngon, đượm mùi hương rất ngọt của lá dứa. Các bạn thử làm món này xem có gặp vấn đề này giống Linh không nhé.

Mời bạn xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like