Cần tây blue cheese

 cần tây và blue cheese

Tối nay ngài ngại nấu cơm nên mình làm mấy chiếc “que” cần tây này, ăn với mấy lát bánh mì trắng, uống nước trắng là xong bữa. Mấy khúc cần tây này làm rất nhanh, chẳng phải nấu gì hết, chỉ việc trộn cheese với chút gia vị và hạt óc chó, phủ đầy phần rãnh của khúc cần tây.

Cần tây chỉ cần rửa thật sạch, những nhánh nào già và phần già thì tước sợi đi, khi ăn sẽ không khó chịu vì xơ. Và tất nhiên là ăn mọi thứ “sống” luôn. Cần tây sống cắn vào nghe giòn rồm rộp.

Điều đặc biệt là ở cái hỗn hợp cheese kia. Thành phần gồm có creamcheese, kem chua, blue cheese và hạt óc chó rang thơm. Blue cheese có những vên xanh tạo nên vị rất mạnh cho loại cheese này. Nếu không thực sự là người thích các món ăn với cheese thì sẽ thấy khó ăn. Ngay cả ở phương Tây, blue cheese cũng không phải là loại cheese được trẻ em ưa thích vì độ “nặng” của nó, giống như trẻ con VN hồi bé sợ ăn hành và các loại rau thơm vậy.

cần tây và blue cheese

Làm nhanh và món ăn lại rất tươi. Khi làm mình cũng đã dùng 1 lượng blue cheese ít hơn so với yêu cầu để làm quen với mùi vị trước đã. Phải công nhận là vị cheese rất mạnh, dùng bớt đi khiến mình thấy dễ ăn hơn.

 

3 Comments

  1. Anh Thu July 2, 2009
  2. Anh Thu July 3, 2009
  3. Morocha October 18, 2009

Leave a Reply