Cách làm Lê nấu rượu vang đỏ

lê và rượu vang đỏ

Lê nấu trong rượu vang đỏ là một món tráng miệng rất đặc sắc. Quả lê thẫm đẫm màu rượu trở nên đỏ thẫm trông rất thích mắt. Rượu vang ngấm vào quả lê đã được nấu chín mềm, ăn vừa ngọt vừa đậm vị thơm của rượu.

Biết đến món này từ lâu nhưng mãi mình mới có dịp thực hiện được. Món này rượu vang không quan trọng, dùng loại rượu nào cũng được, nhưng tất nhiên là rượu càng ngon thì lê càng ngon, phần nước rượu sau khi đun trửo nên sánh sánh và cũng ngon hơn. Lê không chỉ thơm mùi rượu vang mà còn thơm mùi quế, đinh hương, một chút cay nồng của gừng. Món này ăn nóng hay lạnh đều ngon. Đặc biệt giữa tiết trời lạnh ở HN những ngày này thì món lê này dùng tráng miệng rất tuyệt.

Những đốm hạt mình rắc trên quả lê là hạt dẻ cười, mình thêm vào để ăn thêm bùi và thú vị. Thay vì hạt dẻ cười bạn có thể dùng hạt dẻ hoặc hạt hạnh nhân rang/nướng chín, ăn cũng rất thơm.

lê và rượu vang đỏ

lê và rượu vang đỏ

lê và rượu vang đỏ

Nguyên liệu: (4 người)

– 300ml (1 1/4 cup) rượu vang đỏ

– 70g đường

– 1 thanh quế nhỏ

– 3 cái đinh hương

(có thể thay thế bằng chút bột quế và bột đinh hương nếu không có ở dạng nguyên thể)

– vỏ 1/2 quả cam bào nhuyễn

– 1 tsp gừng bào nhuyễn

– 4 quả lê

– 1 tbs rượu brandy

Cách làm:

– Cho tất cả các nguyên liệu trừ lê và rượu brandy vào nồi (nồi to vừa đủ để cho 4 quả lê vào). Đặt lên bếp, để lửa nhở đến khi đường tan hết. Sau đó đun liu riu thêm 5 phút nữa.

– Lê gọt vỏ rồi xếp vào trong nồi, đậy vung, đun nhỏ lửa khoảng 45-50 phút thì lê chín mềm.

– Nhẹ nhàng lấy lê ra đĩa.

– Phần nước rượu vang còn lại đun thêm đến khi thấy sệt lại là được. Hòa rượu brandy vào nước sốt rồi rưới nước sốt lên lê. Nếu thích thì trang trí thêm bằng các loại hạt (nuts) hoặc kem tươi.

0 comments
  1. Linh oi, 3 cai dinh huong la gi ha em? Vo cam bao nhuyen thi lam the nao? Cho vo cam vao may xay len hoac gia nho a? Cam on em nhieu nhe!

    1. @Ly: cam dùng trong làm bánh là loại cam nhập khẩu em ạ, vỏ nó màu vàng cam ấy, vỏ rất thơm và không bị dắng em ạ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like