Bánh nướng chảo socola – Chocolate Pancake

IMG 3416

Hà Nội đang ở trong những ngày thời tiết tệ nhất. Trời đất cả ngày u ám, không khí ẩm ướt, trong nhà nồm nên sờ vào cái gì cũng có cảm giác ẩm, nói chung là rất khó chịu. Những ngày này đi ra đường cũng không có chút thú vị nào, chi bằng ở nhà làm bánh ăn. Mùi bánh vẫn thơm và hấp dẫn, át đi mùi không khí ẩm ở trong nhà. Làm pancake rồi thì không phải nghĩ xem sáng nay ăn sáng với gì nữa 🙂

Lần này mình làm chocolate pancake. Bánh mềm, rất thơm, không ngọt lắm, ăn với sauce dâu tây rất ngon. Bánh ăn tuyệt nhất là khi còn ấm. Sauce dâu tây mình chỉ làm cách đơn giản nhất là đun dâu tây với đường, rồi xay nhuyễn. Vị ngọt của sauce dâu tự làm tại nhà vừa phái, ăn kèm với món pancake này rất hợp.

IMG 3423

Nguyên liệu:

– 1/2 cup bột cacao

– 160g bột mì đa dụng / bột cake

– 110g đường

– 1/2 tsp bột cafe hòa tan

– 1/2 tsp baking soda

– 1/4 tsp muối

– 2 quả trứng

– 1 lòng đỏ

– 180ml buttermilk

– 60ml dầu ăn

– 1 tsp vanila extact

– 1 ít bơ để quét chảo

Cách làm:

– Trộn chung hỗn hợp các nguyên liệu khô gồm cacao, bột mì, đường, bột cafe, baking soda, muối.

– Trong 1 tô khác, trộn chung hỗn hợp lỏng gồm trứng, buttermilk, dầu ăn, vanilla extract. Đổ vào hỗn hợp khô, trộn vừa quện đều.

– Phết 1 lớp bơ mỏng lên chảo chống dính, để lửa nhỏ vừa, múc từng muôi nhỏ hỗn hợp đổ vào chảo. “Nướng” mỗi mặt bánh khoảng 2-3 phút là lật mặt bánh, bánh chín cả 2 mặt là được.

– Bánh ăn ngon khi còn ấm và ăn kèm với sốt dâu tây.

0 comments
  1. ban oi , minh o Sai Gon minh rat thich ngoi nha nho nay, cho minh hoi cach lam saure dau tay voi duong di.bao nhieu duong , bao nhieu dau? khi dun co cho nuoc vao ko? khi nao tat bep ?thanks ban nhe!

  2. e dung chocolate thay bot cacao thi the nao ha c? e tinh dung dark choco lun.
    ah c chi e cach lam sauce dau tay lun nhe, bao nhieu dau tay, duong la vua du, sauce de dc bao lau vay c?

    1. @Cloudy Usagi: buttermilk là loại sữa được lên men có tách bơ, ở nước ngoài bán sẵn buttermilk trong hộp như sữa tươi, còn ở VN không có thì mình sẽ làm buttermilk bằng cách cứ 250ml sữa tươi + 1 tbs nước cốt chanh, quấy đều và để yên 5-10 phút.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm