Công thức bánh pavlova hoa quả – Chocolate pavlova

 chocolate pavlova

Làm creme brulee là hay thừa lòng trắng, chiếc bánh pavlova sẽ tận dụng rất tốt số lòng trắng thừa đó. Lần trước mình làm pavlova “thường”, lần này thay đổi làm loại chocolate.

Pavlova, cũng giống như nhiều loại bánh dùng nhiều lòng trắng khác, thường dùng 1 lượng đường rất nhiều để tạo thành hỗn hợp meringue (lòng trắng + đường đánh bông) cứng, dễ tạo hình dạng ổn định, bánh nướng xong sẽ khô và “giòn”. Làm cho nhà ăn mình thường xuyên phải bớt đường, và vì thế đôi khi phải chịu “hy sinh” 1 vài đặc tính của bánh. Nhưng làm đúng công thức thì chắc đành bỏ đi vì quá ngọt không thể ăn nổi. Chiếc bánh này mình làm dù đã bớt đường nhưng vẫn còn ngọt lắm, may mà có kiwi và dâu tây vị chua “gỡ gạc” lại.

Ban đầu, ngay sau khi nướng xong, chiếc bánh này hình dáng ổn lắm, cao và chắc. Vì mình làm trước chuẩn bị cho bữa tụ tập bạn bè ngày hôm sau nên bánh nướng xong cứ để nguyên trong lò qua đêm, thế là đến hôm sau bánh bị mềm, cũng không còn thời gian để nướng lại, cho kem và hoa quả lên là bánh bị sụp xuống. Bánh vẫn có 1 lớp dày mềm mềm dạng mashmallow ở trong, thơm mùi vị chocolate tuy rằng hơi ngọt 😛

chocolate pavlova

chocolate pavlova

Nguyên liệu:

– 6 lòng trắng trứng (nếu để tủ lạnh thì lấy ra từ trước cho trở lại nhiệt độ phòng)

– 1/4 tsp cream of tartar

– 120g đường bột

– 1 tsp dấm trắng

– 1 tsp vanilla

– 1 tsp bột ngô

– 3 tbs (20g) bột ca cao

– 55g chocolate đen, thái vụn nhỏ

– 1 cup (240ml) whipping cream

– 10g đường trắng

– hoa quả tươi

Cách làm:

– Bật lò ở 250F (130C).

– Lót 1 tấm giấy nướng bánh lên khay nướng. Nếu cần thiết thì vẽ 1 vòng tròn đường kính 18-20cm lên giấy.

– Đánh lòng trắng đến khi nổi bọt thì cho cream of tartar vào đánh tiếp đến khi bông mềm. Cho từng thìa tbs đường vào lòng trắng, tiếp tục đánh đến khi lòng trắng bông cứng và bóng mượt. Dùng spatula trộn dấm và vanilla vào.

– Rây bột cacao và bột ngô vào lòng trắng, dùng spatula trộn đều. Cuối cùng, cho chocolate đen thái vụn vào trộn đều.

– Nhẹ nhàng trét hỗn hợp lòng trắng lên khay nướng trong chu vi của vòng tròn đã vẽ trên giấy (hoặc tưởng tượng trong đầu) cho đầy cao lên.

– Cho khay nướng vào lò, vị trí chinh giữa, nướng 1h30 phút đến khi vỏ ngoài khô lại. Tắt lò. Hé cửa lò và để bánh trong lò đến khi nguội hẳn.

– Trước khi ăn, đánh kem tươi với đường cho bông rồi phủ lên trên bánh. Xếp hoa quả lên trên cùng.

0 comments
 1. Chị ơi cho em hỏi , bột ngô ở đây chị dùng là lọai màu trắng hay lọai màu vàng ạ? Với lại em không có dấm trắng,chỗ em chẳng thể nào tìm đc dấm trắng,em thay bằng dấm táo được không ạ?

 2. À chị ơi,đường bột là lọai icing sugar luôn phải không ạ? Em mua được 2 lọai đường,1 lọai khá là mịn,1 lọai là bột luôn 😀

  Em cám ơn chị nhiều 🙂 Em đang học y ở Hung, cũng ít có thời gian bày vẽ,nhưng thỉnh thỏang xem hình của chị xong,k kềm chế đc,phải lôi ra làm 😀

 3. Tụi e toàn sinh viên hok ak`,thấy ngưỡng mộ chị & a xã lắm,nên tính nhất định phải 1 lần vào ăn,hok uổng công đc. sinh ra trên đời,vì..e cũng có ước mơ mở 1 tiệm bánh ngọt như chị zầy nè,mà..còn đag học,lại hok có đkiện nữa..E chỉ sợ,zô quán,nhìn cái menu ùi gọi đc. có vài cái bánh quy vừng,gọi gặm rùi đi về thì..=.=’

 4. Chào Linh,

  Minh đã làm thử chiếc bánh này theo công thức như Linh đã share ở trên, nhưng sao bánh của mình làm ko xốp như hình bánh của Linh vậy? Bánh của mình có màu nâu đậm hơn và hình dạng như cái bánh bao ấy, ko xốp và nứt ra như hình bạnh của Linh đã post, cho minh hỏi là do công đoạn nào đã làm sai ah?

  Mình cớm ơn bạn nhiều nhé!

  1. @jane: bạn chỉ nói kết quả mà ko nói cách làm nên mình cũng chưa biết nguyên nhân do đâu, bạn thử làm lại và chú ý từng bước làm theo thật chuẩn nhé, nhiệt độ lò cũng cần kiểm tra lại cho chính xác.

 5. Trời em làm ghề gì vạy ? Sao mà em làm món ăn giỏi quá ta .Ah mà anh cũng có công thức món sở trường này mbayf cho em luôn .
  luộc trứng phải cho nước mới ngon ,kakaka
  khâm phục

 6. Cho mình hỏi chút là, khi cho vào lò, thì nên cho ở tầng nào, giữa, trên cao, hay ở dưới nhỉ….

  1. @Hoang Nam: tuỳ từng loại bánh sẽ có vị trí đặt khuôn khác nhau, thông thường nếu công thức ko nói gì tức là để bánh ở vị trí chinh giữa (phổ biến nhất), nếu ko phải là vị trí chính giữa thì sẽ được nhắc đến trong công thức.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like