Công thức bánh socola đậm đặc – Chocolate Decadence

IMG 2941

Chocolate Decadence là tên gọi riêng của 1 loại bánh socola không dùng đến bột mì. Trong 1 dịp đặc biệt, mình tình cờ biết đến món bánh này, rất ấn tượng ngay khi ăn miếng bánh đầu tiên, và sau khi về, ngay lập tức mình search tên gọi của loại bánh này để tìm công thức. Và thật không ngờ nó lại đơn giản dễ thực hiện đến thế. Bánh này dành cho những người mê chocolate, vị chocolate rất đậm đà. Bánh mềm, ẩm, ăn rất ngon, và tất nhiên khi mình làm thì vẫn phải giảm đường.

Sẽ thật tuyệt nếu có thể làm thêm raspberry sauce để ăn cùng với bánh, tuy nhiên điều này hơi khó khi thực hiện ở VN. Nhưng không sao, vì bánh ăn không vẫn rất tuyệt. Loại bánh này thưởng thức cùng 1 tách cafe cappuccino thì perfect !!!

IMG 2938

Nguyên liệu:

– 340g chocolate đen, thái vụn

– 170g bơ nhạt, mềm

– 4 quả trứng to

– 80g đường

Cách làm:

– Bật lò ở 350F (177C). Dùng bơ bôi trơn 1 khuôn tròn 8” (20cm).  Lót giấy nướng bánh lên đáy khuôn.

– Cho socola và bơ vào 1 bát inox, đun cách thủy cho socola và bơ tan chảy ra, liên tục quấy cho hỗn hợp mượt. Để nguội bớt.

– Cho trứng và đường vào tô khác, đánh máy, tốc độ cao cho hỗn hợp bông, nhạt màu và đặc (5-8 phút). Trộn 1/4 hỗn hợp trứng vào hỗn hợp socola trước cho đều, sau đó trộn hết hỗn hợp trứng còn lại vào hỗn hợp socola, thao tác trộn nhẹ nhàng.

– Đổ hỗn hợp vào khuôn, vỗ mạnh vào khuôn để loại bỏ các bóng khí. Đặt khuôn trong 1 khay nướng đổ nước nóng cho ngập 1/2 khuôn, đặt khay ở vị trí chính giữa lò, nướng 50 phút.

– Lấy bánh ra khỏi khay nước và để bánh nguội hoàn toàn trong khuôn. Sau đó cho bánh vào tủ lạnh, đậy kín, để lạnh 4-12 tiếng, sau đó lấy bánh ra. Bánh ăn vào thời điểm này sẽ là ngon nhất.

* Mách nhỏ: bạn có thể xem clip Linh hướng dẫn thực hiện món bánh này trên kênh MyTV.

0 comments
  1. Thanks chị nhiều lắm ý!!! :x:X Nhờ chị mà em biết món bánh này cũng như đã thành công thực hiện nó cho sinh nhật mình.. Em cảm ơn chị ^^… Chúc chị sức khoẻ và nhiều niềm vui trong cuộc sống cũng như có thêm nhiều món bánh ngon chị nha ^^

  2. Em chào chị,
    Em muốn hỏi chị một điều, là vì nhà em ko có khuôn nhỏ, em chỉ có khuôn tròn 26cm, khuôn ko dính ạ. Như vậy em phải dùng lượng bao nhiu trứng ạ? Em có thể làm gấp rưỡi công thức này được ko chị? Vì mới tập làm bánh nên em ko giỏi về định lượng chút nào.
    Mong chị thông cảm và trả lời giúp em. Em muốn làm bánh này cho sinh nhật con trai em vào tuần sau ạ.
    Em cảm ơn chị rất nhiều và chúc chị mạnh khỏe!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm