Bánh tart kem phômai quả phúc bồn tử

Bữa đó làm cái tart này, nhân dịp có 2 em freshie đến nhà chơi. 2 em vửa vào nhà thì mình đã te te: “để chị cho 2 em ăn “tát” (tart) nhé !!!” May mà 2 em ngồi từ tốn ăn hết. Đến bữa tối còn ở lại chui vào bếp nấu cơm cùng mình nữa chứ. Ăn xong bữa còn mời 2 em ăn mấy cái pastry nhân kem, pastry làm lần đầu, trời lại nóng nữa nên các lớp bánh chả tách ra gì cả, và vẫn có thể đếm đủ số lớp mới xấu hổ chứ.. Thế nhưng vẫn được động viên, hihi.

Bánh tart kem phômai quả phúc bồn tử

Làm cái tart này, haiz, vẫn khổ sở ở cái đoạn làm đế bánh. Muốn làm nó đẹp theo đúng cách mà rồi trời nóng quá, bột cứ chảy mềm hết cả ra, cán vừa được đẹp thì không nhấc lên cuốn vào cái thanh cán bột được, đến khi nhấc đặt được vào khuôn thì vẫn phải dùng tay chỉnh một hồi. Tại mình cũng thích ăn “tát” nên thôi chịu khó vậy.

Nguyên liệu

(cho khuôn tròn đường kính 20-30cm)

Phần đế bánh

 • 210g bột mì đa dụng
 • 113g bơ nhạt , để hơi mềm.
 • 40g đường trắng
 • 1 quả trứng , đánh vừa nhuyễn
 • 1/8 tsp. muối

Filling

 • 125g creamcheese, để nhiệt độ phòng cho mềm
 • 80g đường trắng
 • 2 quả trứng
 • 210ml sữa tươi + 3 tbs bơ chảy (hòa với nhau) (cái này mình thay cho 180ml light cream trong công thức gốc)
 • 1/2 tsp vanilla
 • Vỏ 1 quả chanh  (chanh vàng), bào nhỏ.
 • Khoảng 120g – 150g raspberries (mình dùng loại đông lạnh thôi, hix)
Bánh tart kem phômai quả phúc bồn tử

Cách làm

Làm đế bánh

+ Rây bột và muối

+ Cho bơ vào máy đánh, đánh cho mềm. Cho đường, đánh đến khi thấy hơi bông xốp.

+ Từ từ cho trứng vào, đánh đến khi hỗn hợp vừa quyện với nhau. Cho hỗn hợp bột và muối, đánh cho đến khi hỗn hợp vừa dính lại thành 1 khối. Dùng nylon thực phẩm gói lại, để trong tủ lạnh cho đến khi cứng (khoảng 20p)

+ Sau khi bột cứng, cán bột thành hình tròn rộng vừa đủ bao hết khuôn, dày khoảng 3mm.Vừa cán vừa xoay miếng bột cho bột khỏi dính bét vào mặt bàn. Trải miếng bột trên khuôn, nắn cho vừa các góc, cắt bỏ phần thừa (nếu có), lấy dĩa châm lên mặt bột tạo thành lỗ thưa, đậy cả khuôn lại và để lên ngăn đá khoảng 20p.

+ Làm nóng lò ở 205 độ C. Đặt khuôn vào vị trí rãnh giữa của lò, Lấy giấy nhôm phủ trên mặt bột, đổ 1 ít đỗ (hoặc gạo) lên trên, (blind bake), nướng 20 – 25p. Xong cho ra, để nguội.

+ Giảm nhiệt độ lò xuống 177 độ C.

Làm filling

+ Dùng máy đánh, đánh creamcheese đến khi mượt. Cho đường, đánh cho vừa quyện. Cho từng quả trứng vào một lần, đánh cho đến khi nhuyễn hoàn toàn. Cho các nguyên liệu còn lại vào đánh cho nhuyễn.

+ Đổ hỗn hợp lên trên đế bánh. Rải raspberries đều lên trên mặt.

+ Nướng 30-35 phút.

Lúc đầu mình cứ nghĩ raspberry sẽ chua chua, ai dè khi ăn thấy nó còn hơi ngọt (không biết mùi vị quả tươi thì thế nào). Nếu mà nó chua thì mình sẽ càng thích cái tart này hơn.

7 comments
 1. Chị ơi, trái này tươi có vị chua chua, hăng hăng một chút, ăn một mình nó không ngon đâu.

  Trái này làm bánh hoặc mứt hoặc ăn kèm là ngon 😀

 2. Vậy ha? Làm mứt thì đúng là ngon rồi. Còn nhiều loại bánh chị thấy người ta xếp đầy quả này lên trên mặt, còn tươi nguyên đó, nhìn mà thích mắt lắm 😉

 3. đang đói bụng nhìn cái nào cũng muốn ăn hết….cậu 9 em nó làm khổ cái bụng chị 8 rồi

 4. chi oi hom nay em lam thu banh roi nhung lop nhan khong duoc min mem ma cu dac lai.em nuong hoi lau hay sao y. tuy nhien do ngot vua phai an kem qua mam soi thay ngon lam

 5. chị ơi,ở chỗ em ko có raspberry, nếu em thay bằng mứt thì phải gia giảm lượng đường trong bánh như thế nào?

 6. chị ơi, ở chỗ em ko có raspberry, nếu em thay bằng mứt thì phải gia giảm lượng đường như thế nào?

 7. chị Linh ơi, lúc em đổ hỗn hợp creamcheese vào khuôn thì fần đáy khuôn bắt đầu bị nhiễu hết 1 fần creamcheese 🙁 làm sao đây chị?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like