Pancake khoai tây cá hồi

 pancake khoai tây cá hồi

Hà Nội đang trong tháng ngâu, những ngày này mưa dầm dề. Buổi sáng thức dậy đã nghe tiếng mưa rào rào bên ngoài, chưa làm gì đã thấy rầu cả ruột. Cảm giác nghe tiếng mưa chỉ thích khi nào đầu óc thảnh thơi, hoặc cơ thể đang muốn nghỉ ngơi và cho phép mình được hoàn toàn rảnh rang khỏi mọi việc thường ngày, nằm trên giường đọc sách đọc truyện và nhẩn nha tách trà. Còn khi mình có nhiều việc phải làm thì trời mưa dầm dề liên miên khiến tâm trạng chỉ thấy sốt ruột, lo lắng thêm vì những việc chưa được giải quyết xong 🙂

Nấu ăn vào ngày mưa cũng có cái thú vị riêng, chỉ ngại nhất khoản đi chợ vì ướt và bẩn. Dạo gần đây mình không nấu ăn được nhiều, phần vì việc bận, phần vì sắp đến ngày sinh em bé nên cũng không hay bày vẽ, rồi lại gặp trời mưa, vv… Món pancake khoai tây với cá hồi này mình nghĩ khá hợp trong hoàn cảnh thế này.

Cá hồi ngon, bổ nhưng lại không rẻ, thỉnh thoảng lắm mình mới mua, thường là khi có yêu cầu đặc biệt gì đó cần dùng đến chứ chắc còn lâu mới có chuyện mua cá hồi như một thực phẩm thường xuyên. Pancake khoai tây dễ làm, ăn kèm với cá hồi xông khói cũng dễ ăn nữa.

pancake khoai tây cá hồi

pancake khoai tây cá hồi

Nguyên liệu: (3-4 người)

pancake khoai tây cá hồi

– 1 củ khoai tây (khoảng 60g), luộc chín, nghiền nhuyễn

– 1/2 tbs men khô (loại làm bánh mì)

– 90g bột mì

– 150ml nước ấm (40C)

– 1 tbs dầu ăn

– 2 tbs kem chua (sour cream)

– vài lát cá hồi hun khói

– vài nhánh thì là

Cách làm:

– Cho khoai tây, men khô, bột mì và nước ấm vào chung 1 tô, trộn đều, sau đó để hỗn hợp nghỉ khoảng 30 phút đến khi nở lên gấp đôi.

pancake khoai tây cá hồi

pancake khoai tây

– Quét 1 lớp dầu ăn mỏng lên mặt chảo chống dính, để lửa vừa, xúc từng thìa bột cho vào chảo thành miếng bánh nhỏ. Rán vàng 2 mặt, thời gian rán mỗi mặt khoảng 2 phút. Sau đó gắp ra để riêng lên đĩa.

pancake khhoai tây cá hồi

– Xếp lát cá hồi hun khói lên trên mỗi miếng pancake.

pancake khoai tây cá hồi

– Cuối cùng, xúc một ít kem chua lên trên miếng cá hồi và đặt một cọng thì là nhỏ lên trên cùng.

 

8 Comments

  1. Laidy August 29, 2010
  2. Huong Truong August 29, 2010
  3. Hippo September 1, 2010
  4. Bảo Bảo September 2, 2010
  5. linh March 14, 2011
  6. Trâm March 16, 2011
  7. Trâm March 17, 2011
  8. pham thi my hanh September 4, 2012

Leave a Reply