Cách làm Puff pastry mứt dâu tây

Puff pastry và dâu tây

Puff pastry được sử dụng nhiều trong các món tráng miệng. Miếng bánh giòn tan, vỡ vụn tạo cảm giác rất thú vị trong miệng.

Mình thích nướng puff pastry lên ăn kèm với mứt, nếu dùng mứt quả đóng lọ sẵn thì mình cho vào nướng cùng luôn, còn như mình làm mứt dâu tây lát thế này thì mình nướng riêng puff pastry và sau đó mới phết mứt lên. Puff pastry vừa ra khỏi lò còn ấm và giòn tan, cầm không khéo là từng lớp mỏng vỡ vụn. Mứt dâu lát vừa nướng xong còn ấm, ăn kèm ngon tuyệt. Thêm nữa là những mẩu hạt dẻ cười rang chín làm thơm và bùi hơn cho lát bánh.

Puff pastry dâu tây

Puff pastry dâu tây

puff pastry dâu tây

Nguyên liệu:

– 1 tấm puff pastry 30x30cm

– 250g dâu tây tươi

– 50g hạt dẻ cười (đã bóc vỏ, loại chưa rang muối)

– 2 tbs (30g) bơ nhạt, cắt nhỏ

– 50g đường trắng

Cách làm:

– Bật lò ở 400F (205C).

– Cắt tấm puff pastry thành 10 tấm hình chữ nhật kích thước 6x15cm. Xếp lên khay nướng có lót giấy và nướng đến khi tấm puff pastry nở phồng và chín vàng trên mặt thì lấy ra.

– Trong lúc đó thái dâu tây thành lát, trộn dâu với bơ và đường trắng, cho vào bát nướng chịu nhiệt (hoặc khay nướng) nướng cho dâu chín mềm và chảy nước dạng sệt như mứt.

– Hạt dẻ cười rang chín, thái nhỏ.

– Đặt 1 tấm puff pastry ở dưới, xếp mứt dâu tây lát lên trên, rắc hạt dẻ cười và đặt một tấm puff pastry khác lên trên cùng. Làm tương tự với phần nguyên liệu còn lại sẽ được 5 phần ăn ngon lành và đẹp mắt.

0 comments
  1. Linh oi, chi dang o Sai Gon.Chi rat thich mon banh nay nhung khong biet mua puff pastry lam san o dau trong Sai Gon vay Linh

  2. Linh ơi hôm trước chị ra siêu thị Tây ở Bà Triệu tìm mua bột ngàn lớp mà họ ko có, nhân viên hỏi nhau chả hiểu là gì, ở HN em biết chỗ nào khác có không?

  3. cho mình hoi ? khi nuong phâ`n puff pastry mình co’ câ`n dùng vât nang dè lên không vây ? hay là dê nuong tu nhiên ….ca’m on linh nhiêù .

  4. trông ngon quá chị Linh ơi.em cũng thích làm bánh lắm lắm nhưng em không có diều kiện.mỗi khi miệt mỏi em hay vô blog của chị.nhìn máy cái bánh hết tháy miệt

  5. em ơi,chị muốn làm món này mua bột ở đâu hả em,làm cái bột này đọc công thức muốn ngán luôn á!!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like