Cách làm Red velvet cake balls

 

Red velvet cake balls

Red velvet là một trong những loại bánh nhà mình rất thích ăn, thích từ màu sắc của nó – màu đỏ thẫm trông rất ấm áp mà lại sang trọng, nhất là khi màu đỏ ấy kết hợp với màu nâu đen của chocolate như những viên bánh tròn này ^^

Bánh red velvet đã ngon, giờ bọc bên ngoài là lớp vỏ chocolate cứng, cắn vào nghe tiếng crack crack rất thích thú. Chính vì bánh được bọc chocolate nên cần để trong tủ lạnh cho vỏ chocolate được khô và cứng, không bị mềm và chảy, nhưng vì red velvet là bánh càng để trong tủ lạnh lâu càng ngon nên món bánh này có thể để được khá lâu mà ăn vẫn hấp dẫn. Mình lấy mấy viên bánh ra ngoài chụp ảnh thôi mà chỉ một tí tẹo bánh đã lốm đốm mồ hôi rồi.

Bánh làm tuy hơi cầu kì một chút nhưng rất đáng công sức. Mình nghĩ dịp Noel hay Tết mà làm được những viên bánh này để mời khách thì thật tuyệt: vừa ngon miệng vừa sang trọng ^^

Red velvet cake balls

Red velvet cake balls

Red velvet cake balls

Red velvet cake balls

Red velvet cake balls

Nguyên liệu:

– 1 chiếc bánh red velvet (xem công thức và cách làm tại link này: https://kokotaru.com/red-velvet-cake/ )

– cream cheese frosting làm xong cất riêng trong tủ lạnh

– chocolate đen hơi ngọt (thành phần cacao khoảng 60-65% là ngon)

Cách làm:

– Bánh red velvet làm xong, để nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh, để nguyên 1 ngày rồi đem ra dùng tay bóp vụn bánh cho tơi.

– Cho cream cheese frosting vào vụn bánh, bóp đều cho hỗn hợp trở nên nhuyễn và dẻo. Viên hỗn hợp bánh và cream cheese thành những viên bánh tròn nhỏ và xếp lên khay lớn.

– Đun nóng cách thủy chocolate cho chảy ra. Vẫn đặt tô chocolate trong lòng nồi hoặc bát nước nóng để giữ chocolate luôn ấm trong suốt quá trình làm bánh.

– Thả viên bánh vào hỗn hợp chocolate chảy cho chocolate phủ kín viên bánh, sau đó lấy ra để viên bánh trên khay nướng có lót giấy nướng bánh hoặc giấy nhôm.

– Sau khi các viên bánh đã được bọc hết chocolate thì đặt khay bánh vào tủ lạnh vài tiếng cho chocolate cứng lại.

– Để trang trí thêm cho viên bánh thì cho chocolate chảy vào 1 chiếc phễu giấy, cắt đầu nhọn nhỏ rồi trang trí tùy ý trên những viên bánh. Sau đó lại cho bánh vào tủ lạnh để phần chocolate trang trí cứng lại.

12 Comments

 1. Loan November 14, 2009
 2. Chrysie November 15, 2009
 3. phuog anh February 8, 2010
 4. phuog anh February 8, 2010
 5. Amru February 16, 2010
 6. Amru February 17, 2010
 7. Domi April 14, 2010
 8. LinhRainy August 13, 2010
 9. LinhRainy August 14, 2010
 10. LinhRainy August 19, 2010
 11. Zun February 10, 2011
 12. Duc Nguyen June 15, 2011

Leave a Reply