Souffle Trà xanh

Matcha souffle (3)

Gần đây mình làm nhiều bánh trung thu quá, chủ yếu làm để biếu, tặng cho người thân, bạn bè, cũng bởi cái tâm lý chưa tới Trung Thu mà đã có bánh TT để ăn, hình như bánh có ngon hơn ^^ Đến đúng ngày, bày mâm cỗ Trung Thu ra, có khi hai cái bánh cắt ra vẫn còn nguyên, nhưng những ngày trước Trung Thu này thì sao mà mọi người hưởng ứng nhiệt liệt đến thế, bánh làm ra hết liên tục 😀

Và thế là mình có cảm giác thèm món gì đó thật nhẹ, thật êm, nghĩ ngay tới món souffle này. Souffle vừa nhẹ, vừa êm, thưởng thức bên cạnh một tách trà thì thật tuyệt. Lần trước mình đã làm souffle chocolate, vì thế lần này làm thấy tự tin và ung dung hơn rất nhiều, tuy rằng vẫn phải rất nhanh tay để chụp được ảnh khi bánh còn đang nở cao, và quy tắc 1 phút không bao giờ sai: trong 1 phút là bánh sẽ xẹp. Khi bạn làm souffle, nhớ chuẩn bị mọi người trong nhà ngồi ra bàn để thưởng thức ngay khi bánh mới ra lò nhé, như vậy lớp bánh phía trên mặt mới còn giòn, dù lớp bánh này mỏng lắm, nhưng cho cảm giác thật thú vị khi thưởng thức.

Matcha souffle (2)

Nguyên liệu:

– 150ml sữa tươi

– 100ml whipping cream

– 3 lòng đỏ

– 20g đường

– 25g bột mì đa dụng

– 2 tbs bột trà xanh

– 3 lòng trắng trứng

– 4 tbs đường

Cách làm:

– Cho sữa tươi và whipping cream vào nồi nhỏ, làm nóng nhẹ.

– Lòng đỏ và đường cho vào tô khác, quấy đều. Rây bột mì vào hỗn hợp trứng, trộn đều. Từ từ rót sữa ấm vào hỗn hợp trứng, quấy đều. Sau đó cho hỗn hợp trở lại bếp và nấu tới khi hỗn hợp mịn và đặc lại. Để nguội. Sau khi nguội thì cho bột trà vào, quấy đều.

Matcha souffle (4)

– Bật lò ở 200 độ C. Bôi cốc ramekin bằng bơ và phủ đường hạt cho kín mặt trong của cốc.

-Đánh lòng trắng với đường tới khi hỗn hợp bông tạo chóp cứng, nhưng không quá cứng, lòng trắng phải còn bóng chứ không bị khô và bợt thành cục. Nhẹ nhàng trộn vào hỗn hợp trà xanh cho đều và chia ra cốc.

Matcha souffle (5)

Matcha souffle (6)

– Nướng bánh khoảng 15-20 phút, bánh nở cao, mặt bánh hơi chuyển màu vàng là được.

– Ding..!! Bánh đã ra lò. Đến giờ chúng ta thưởng thức thôi 🙂

Matcha souffle (1)

0 comments
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like