Oreo cheesecake

Bánh cheesecake kết hợp creamcheese và bánh oreo, bánh ngậy béo, thơm mềm, đầy hương vị socola, trẻ em đặc biệt yêu thích.

Chiếc bánh Oreo Cheesecake này là chiếc bánh đặc biệt dành cho sinh nhật bé út nhà mình. Tuần vừa rồi có ngày sinh nhật bé út, cu cậu luôn hâm mộ sô cô la nhất, vì thế đã đặt hàng mẹ làm bánh oreo cheesecake này.

Một cách tự nhiên, cứ đến dịp sinh nhật ai trong nhà, mình thường chọn làm bánh cheesecake. Mình yêu và mê các loại bánh cheesecake vì hương vị tuyệt vời của chúng, đối với mình bánh cheesecake có sự cao sang rất riêng, nó không giống như bánh ăn phổ thông hàng ngày. Chi phí để làm ra một ổ bánh cheesecake cũng thường đắt đỏ hơn, vì thế, yếu tố này cũng góp phần vào cảm giác “sang chảnh” của chiếc bánh. Vào những dịp đặc biệt cheesecake mới được ra lò ????

Xưa xửa xừa xưa, mình đã từng làm Oreo cheesecake cupcake. Còn nhớ năm đó mình mới chỉ có hai đứa lớn. Sau từng ấy năm, mình cũng chưa từng làm lại loại cheesecake này. Vì thế, mình cũng không hề đắn đo quyết định làm lại chiếc bánh này cho sinh nhật cu út. Cu út ngày xưa chưa được ăn ????

Để làm chiếc oreo cheesecake này, phần đế bánh mình làm theo công thức bánh homemade oreo mình vẫn thường làm. Mỗi khi làm bánh cheesecake cần dùng đế bánh có vị socola, mình đều trộn bột bánh oreo để làm đế. Lần trước làm bánh Coffee Cheesecake cũng thế, và mình luôn hài lòng với phần đế bánh tự làm này vì bánh sẽ không bị quá ngọt.

Để tiết kiệm thời gian và cũng vì mục đích trang trí cho bánh nên mình vẫn mua một túi bánh oreo sẵn, lấy phần bánh, bỏ phần kem, giã vụn bánh ra để trộn vào hỗn hợp creamcheese và dùng để trang trí bánh sau khi hoàn thiện.

Mình cũng đã làm rất nhiều loại bánh cheesecake khác nhau rồi, số lần mô tả vị bánh và khen bánh cũng nhiều quá rồi, nên thôi không nói thêm nữa. Để cảm nhận thật sự vị ngon của bánh thì chỉ có xắn tay áo lên vào lao vào bếp thôi. Mình chia sẻ công thức làm dưới đây để mọi người cùng lăn vào bếp nhé.

Oreo Cheesecake

Đặng Ngọc Linh
Bánh cheesecake kết hợp creamcheese và bánh oreo, bánh ngậy béo, thơm mềm, đầy hương vị socola, trẻ em đặc biệt yêu thích.
5 from 1 vote
Chuẩn bị 20 minutes
Chế biến 1 hour
Tổng thời gian 1 hour 20 minutes
Công thức đủ cho khoảng: 1 khuôn tròn 20cm

Dụng cụ – Thiết bị

  • Lò nướng
  • Máy trộn bột

Nguyên liệu
  

Cách làm từng bước
 

  • Trộn bột theo công thức homemade oreo để làm đế bánh, dàn bột lên đáy 1 khuôn tròn đế rời hoặc khuôn springform 20cm. Dùng giấy nhôm bọc bên ngoài khuôn để chuẩn bị cho nướng cách thủy. Cho đế bánh vào lò nướng ở 180°C, 10 phút.
  • Chuẩn bị oreo cheesecake như công thức oreo cheesecake cupcake. Đổ hỗn hợp vào khuôn.
  • Giảm nhiệt độ lò xuống còn 155°C. Dùng 1 khay nướng sâu, đổ nước sôi vào khay rồi đặt khuôn bánh cheesecake vào khay. Tốt nhất là mực nước ngập hơn nửa khuôn. Giấy bạc cần bọc kín bên ngoài khuôn để ngăn nước không ngấm vào bánh.
  • Nướng bánh 60 phút. Tắt lò, đổ nước trong khay. Để bánh trong lò cho đến khi bánh nguội hẳn. Lấy bánh ra để ngăn mát tủ lạnh vài tiếng hoặc qua đêm.
  • Lấy bánh cheesecake đã để lạnh ra khỏi khuôn. Đánh bông kem whipping cream để trang trí mặt bánh. Dùng bánh oreo mua sẵn để trang trí mặt bánh theo cách tùy ý.
Bạn đã làm món này chưa?Chia sẻ kinh nghiệm của bạn với mình nhé!
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đánh giá công thức
You May Also Like