Poppy seeds quince cake

Chà, vì nhà mình vẫn còn quince nên mình lại miệt mài với những chiếc bánh quince. Mình thích thử nghiệm và cũng thích tạo ra những hương vị mới cho bánh nên mình hay thay đổi cái nọ cái kia, thử kết hợp cái này với cái khác. Hôm trước vừa làm xong bánh quả quince với hạt óc chó thì hôm nay đến món poppy seeds quince cake – bánh quince với hạt poppy.

Lâu lâu trước đây mình mua hẳn một gói hạt poppy 1kg, kết quả là mình làm bánh miên man dùng hạt poppy mãi mà chưa hết. Vì hạt này nhỏ, mỗi lần dùng 1, 2 thìa là đã đủ rồi, vì thế dùng được rất nhiều. Mình dùng hạt poppy cho vào thành phần của các loại bánh, hoặc trang trí thêm cho cupcake hoặc những chiếc bánh mì, dùng thoải mái mà vẫn còn rất nhiều.

Trước đây cứ làm bánh chanh thì hay kết hợp với hạt poppy. Nay mình nghĩ, quả quince cũng rất thơm, bánh lại có vị chua nhẹ nên sao không thử bỏ thêm hạt poppy vào phần bột bánh. Kết quả là bánh ra lò, thơm ngon tuyệt cú mèo.

Mình vẫn dựa trên công thức của bánh quince muffin, chỉ mỗi thêm vào 2 tbs hạt poppy trộn vào hỗn hợp bột bánh. Nếu thích và có sẵn chanh vàng, bạn có thể cho thêm 1 tbs thìa nước cốt chanh vàng vào bột bánh. Bạn nhớ chừa lại vài miếng quince để xếp lên trên mặt bánh trước khi cho vào lò nướng. Bạn làm đúng theo công thức bánh muffin và chỉ chú ý khi nướng để nhiệt độ 175 độ C, thời gian nướng là 40-45 phút nhé.

À nếu bạn có thắc mắc mình dùng loại sữa chua gì, thì từ hồi qua NZ, mình luôn mua sữa chua loại Greek Natural Yogurt để làm bánh. Mình thấy loại sữa chua này làm bánh rất ngon mà thường xuyên phù hợp để thay thế cho sour cream vì không phải lúc nào mình cũng mua sour cream được. Sữa thuần vị chua, không có đường.

Chúc bạn lại cho ra lò một mẻ bánh ngon.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like