Cách làm bánh bao chiên bằng nồi chiên không dầu

Làm bánh bao chiên bằng nồi chiên không dầu thật dễ dàng!

Theo mình thì món bánh bao chiên có thể được xếp vào món siêu dễ rồi đó, dễ như luộc trứng luộc rau, rán trứng vậy.

Trước đây, mỗi lần muốn làm bánh bao chiên thì mình phải chiên bánh bao ngập dầu. Vì bánh bao là cả khối bột đặc nên mỗi lần chiên, lượng dầu thấm vào trong bánh rất nhiều. Bánh bao chiên có vị thơm ngon đặc biệt hơn so với bánh bao hấp, nhưng lại không tốt cho sức khỏe vì nhiều dầu mỡ ngấm vào chiếc bánh quá.

Nhưng kể từ khi có chiếc nồi chiên không dầu trong nhà thì mình không còn lăn tăn gì nữa khi làm món bánh bao chiên. Bởi lượng dầu duy nhất mà mình sử dụng chỉ là để quét đều lên bề mặt chiếc bánh bao, mỗi thế thôi! Không còn cảnh cả một nồi đầy dầu nữa. Không còn cảnh bánh bày ra đĩa phải lót nhiều lớp giấy thấm dầu mà bánh ăn vẫn còn nhiều dầu nữa. Và nhất là, cách làm rất đơn giản nên mình có thể dạy con cho con tự làm được, hoặc rủ con tham gia vào làm cùng. Nói thật chứ, đưa cho chúng cây chổi quét, bảo quét dầu lên kín bánh cho mẹ đi là đứa nào cũng hào hứng làm lắm.

Các bước làm bánh bao chiên bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: mua bánh bao chay từ siêu thị. Tất nhiên, bạn có thể tự làm bánh bao tại nhà cũng được nhé. Ngoài bánh bao chay, bạn có thể chọn các loại bánh bao khác mà bạn thích ăn, bánh bao có nhân cũng hoàn toàn được. Vì lần này mình làm bánh bao chiên ăn kèm với xốt bò nấm tiêu xanh nên mình chọn bánh bao chay thôi.

Bước 2: dùng chổi lông mềm quét một lớp dầu ăn mỏng lên toàn bộ bề mặt bánh bao, sau đó xếp vào trong nồi chiên không dầu.

Bước 3: đặt chế độ nướng 180 độ, thời gian nướng khoảng 8 – 10 phút, đến khi toàn bộ chiếc bánh có màu vàng nâu đều là được.

Bánh bao chiên ăn kèm với gì?

Mục đích chính là làm bánh bao chiên cho cả nhà, và “phụ” thêm thì mình làm thịt bò xốt tiêu xanh và nấm (bắt chước món ăn phổ biến trong các bữa tiệc cưới hihi) để ăn kèm với bánh bao.

Bánh bao chiên rất dễ khi kết hợp với các món ăn mặn khác. Ví dụ các món xốt thịt bò, thịt lợn, thịt gà đều rất hợp. Thi thoảng bạn có thể làm trẻ con hứng thú hơn khi đổi cho chúng món bánh bao nhân thịt hấp thành món bánh bao nhân thịt chiên, và kêu chúng nó tự làm. Mình tin chắc rằng rất nhiều bé sẽ hứng thú lắm vì nghĩ mình cũng nấu ăn được đấy chứ. Thao tác sử dụng nồi chiên không dầu khá dễ dàng nên bạn có thể hướng dẫn các bé từ 7-8 tuổi là các bé có thể tự làm được rồi.

Nhân tiện đây, mình chia sẻ luôn cách mình làm xốt bò nấu tiêu xanh nấm tươi.

Cách nấu bò xốt tiêu xanh nấm tươi đơn giản.

Nguyên liệu:

– 250g thịt bò (mình chọn loại làm bít tết)
– dầu hào, hạt nêm, hành tím, tỏi, chút dấm
– vài nhánh tiêu xanh
– ớt chuông xanh, vàng, đỏ mỗi loại 1/2 quả nhỏ
– 1/2 củ hành tây
– nấm linh chi trắng và nâu, mỗi loại một ít
– tiêu đen xay
– dầu ăn
– bột ngô

Cách làm:

– Thịt bò thái lát to bản, hơi dày một chút. Ướp thịt bò với dầu hào, hạt nêm, hành tím và tỏi băm, thêm chút dấm và dầu ăn, thời gian ướp khoảng 30 phút.


– Làm nóng chảo với một ít dầu ăn, cho thịt bò và tiêu xanh vào chiên lửa lớn đến khi thịt hơi xém hai mặt. Cho ớt chuông, hành tây và nấm vào đảo đều, thêm hạt nêm vừa khẩu vị, xào cho các loại rau vừa chín tới.
– Pha bột ngô với chút nước rồi cho vào chảo xào để nước xào hơi sánh lại. Rắc tiêu đen xay cho thơm. Ăn nóng kèm với bánh bao chiên.

Chúc các bạn có món bánh bao chiên ăn kèm bò xốt nấm tiêu xanh tuyệt ngon cho cả nhà thưởng thức ?

3 comments
  1. Hi Linh,

    Nhà mình cũng dùng nồi chiên không dầu hiệu Phillips, cũng màu tím giống hệt của Linh. Nhưng thử nghiệm bao nhiêu lần đều thất bại và không ưng ý nên giờ hầu như chỉ để nướng toast thôi. Hic Xem xong bài này nhất định mua bánh bao về chiên thử theo công thức nhiệt độ và thời gian trong bài.
    Linh có thời gian chia sẻ công thức làm một số món bằng nồi chiên này thì tốt quá 🙂

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like