Bánh bao chiên + bò xốt tiêu nấm

Bánh bao chiên + bò xốt tiêu nấm 1

Mình chia sẻ với các bạn món bánh bao chiên bằng cách dùng nồi chiên không khí.

Các món chiên,nhất là các món chiên ngập dầu, phải công nhận là chúng không hề tốt cho sức khỏe, nhưng cũng không thể phủ nhận là rất nhiều các món chiên có hương vị ngon khó cưỡng lại được đối với cả người lớn và trẻ em, haiz. Mình biết rất rõ điều này, vì thế hầu như là hạn chế hẳn việc chiên rán các món ăn trong gia đình, các món chiên ngập dầu thì gần như mình tránh hẳn. Lũ trẻ con nhà mình, cũng giống như rất nhiều các em bé khác, thích khoai tây chiên lắm, rồi khi đến các bữa tiệc có bánh bao chiên thì cũng “sáng mắt lên”, vì ở nhà mẹ chẳng mấy khi làm cho ăn mà Bánh bao chiên + bò xốt tiêu nấm 2😀

Bánh bao chiên + bò xốt tiêu nấm 3

Mình mua những chiếc bánh bao chay, dùng chổi quét một lớp dầu ăn mỏng lên toàn bộ bánh, sau đó cho vào nồi chiên không khí. Để chế độ 180 độ và khoảng 8-10 phút sau là được những chiếc bánh bao chín nâu đều ngon và đẹp mắt lắm. Vậy là không còn cảnh phải chế rất nhiều dầu ăn vào nồi rồi chiên ngập dầu nữa (sau đó còn phải lo giải quyết dầu ăn thừa cho cho đỡ phí nữa chứ) mà vẫn có những chiếc bánh bao chiên ngon lành.

Bánh bao chiên + bò xốt tiêu nấm 4

Mục đích chính là làm bánh bao chiên cho cả nhà, và “phụ” thêm thì mình làm thịt bò xốt tiêu xanh và nấm (bắt chước món ăn phổ biến trong các bữa tiệc cưới hihi) để ăn kèm với bánh bao. Nếu bạn tò mò cách mình làm món bò này thế nào thì mình chia sẻ ở đây nhé, không phải kiểu nhà hàng khách sạn đâu mà là kiểu của mình làm, đơn giản và nhanh gọn thôi chứ cũng không có gì cầu kì đâu.

Bánh bao chiên + bò xốt tiêu nấm 5

Nguyên liệu:

Bánh bao chiên + bò xốt tiêu nấm 6

– 250g thịt bò (mình chọn loại làm bít tết)
– dầu hào, hạt nêm, hành tím, tỏi, chút dấm
– vài nhánh tiêu xanh
– ớt chuông xanh, vàng, đỏ mỗi loại 1/2 quả nhỏ
– 1/2 củ hành tây
– nấm linh chi trắng và nấu mỗi loại một ít
– tiêu đen xay
– dầu ăn
– bột ngô

Cách làm:

– Thịt bò thái lát to bản, hơi dày một chút. Ướp thịt bò với dầu hào, hạt nêm, hành tím và tỏi băm, thêm chút dấm và dầu ăn khoảng 30 phút.

Bánh bao chiên + bò xốt tiêu nấm 7
– Làm nóng chảo với một ít dầu ăn, cho thịt bò và tiêu xanh vào chiên lửa lớn đến khi thịt hơi xém hai mặt. Cho ớt chuông, hành tây và nấm vào đảo đều, thêm hạt nêm vừa khẩu vị, xào cho các loại rau vừa chín tới.
– Pha bột ngô với chút nước rồi cho vào chảo xào để nước xào hơi sánh lại. Rắc tiêu đen xay cho thơm. Ăn nóng kèm với bánh bao chiên.

Bánh bao chiên + bò xốt tiêu nấm 8

12 Shares:
3 comments
  1. Hi Linh,

    Nhà mình cũng dùng nồi chiên không dầu hiệu Phillips, cũng màu tím giống hệt của Linh. Nhưng thử nghiệm bao nhiêu lần đều thất bại và không ưng ý nên giờ hầu như chỉ để nướng toast thôi. Hic Xem xong bài này nhất định mua bánh bao về chiên thử theo công thức nhiệt độ và thời gian trong bài.
    Linh có thời gian chia sẻ công thức làm một số món bằng nồi chiên này thì tốt quá 🙂

Comments are closed.

You May Also Like