Cách làm Bánh socola mềm – Molten chocolate lava cake

chocolate lava cake

Chocolate lava cake là tên gọi của 1 loại bánh rất phổ biến ở phương Tây. Đặc điểm của loại bánh này là bánh được nướng trong những chiếc ramekin, chỉ nướng chín một nửa, và khi bánh chín ra lò, úp ngược chiếc bánh ra đĩa, cắt một miếng sẽ thấy phần socola lỏng bên trong chảy ra, trông vô cùng hấp dẫn và mời gọi. Bánh này nên ăn khi còn ấm thì cực kì ngon.

Lần đầu tiên làm loại bánh này, mình để thời gian nướng lâu hơn vài phút, kết quả là phần bánh bị chín hơi nhiều, phần socola lỏng vì thế chảy ra hơi ít, lần sau làm lại sẽ rút kinh nghiệm. Cách làm bánh này thì rất đơn giản, bánh nướng nhanh, vèo cái là có bánh nóng ăn ngay.

chocolate lava cake

Nguyên liệu:

– 140g bơ nhạt

– 110g socola đen

– 1/2 cup bột cake

– 1 cup đường icing

– 3 quả trứng

– 3 lòng đỏ

– 1 tsp vanilla extract

– 2 tbs rượu Kahlua (hoặc 1 loại rượu cafe)

Cách làm:

– Bật lò ở 425F (220C).

– Dùng bơ bôi trơn những cốc ramekin (6-8 cái).

– Cho bơ và socola vào chung 1 bát, làm tan chảy, quấy đều.

– Cho bột mì và đường icing vào hỗn hợp socola, quấy đều.

– Tiếp tục cho trứng và lòng đỏ trứng vào, dùng phới quấy đều.

– Cuối cùng cho vanilla extract và rượu Kahlua vào, quấy cho hỗn hợp nhuyễn đều. Chia đều ra các cốc ramekin.

– Nướng bánh ở 220 trong 8-10 phút. Lấy bánh ra lò, úp ngược ramekin để đổ bánh ra đĩa. Ăn bánh khi còn ấm.

0 comments
 1. Chị Linh ơi cho em hỏi từ bước 4 “cho bột mì và đường icing vào hh socola …” trở đi là vẫn còn để trên bếp khuấy hay đã tắt bếp rồi? Nếu tắt bếp thì bước 5 cho trứng vào liệu trứng có chín được ko? Hỗn hợp sôcôla lỏng ở giữa bánh thành phẩm vì vậy sẽ có lẫn trứng ko chín đúng ko chị?

 2. Chị ơi, chị mua rượu Kahlua ở đâu thế ạ? Kokotaru ở LĐC có bán rượu này không hả chị? Hồi xem Junior Master Chef Australia s1 em đã thích cái bánh này lắm rồi. Em có một đề nghị nhỏ thế này, sau này những bài viết nào có nguyên liệu gì lạ chị có thể ghi chú thêm 1 dòng là mua ở đâu được không ạ? Như vậy, chắc sẽ không có nhiều cmt thắc mắc chỗ mua nguyên liệu nữa. Em cảm ơn chị

 3. Cuối cùng chị cũng làm cái bánh này rồi.Mà sao cái bánh của chị nhìn hơi lạ nhỉ? Trông cứ như chị dùng khuôn thạch để làm bánh ấy.Chị cho em hỏi về lò nương một chút nhé: Khi mà mua lò nướng về thì thử lò bằng cách nào vậy? Em thấy có một số lò bị nhiệt trên cao thì ở một số diễn đàn mách là khi nướng được khoảng nửa thời gian thì đậy một tờ giấy bạc lên nhưng khi nướng với các bánh không được mở lò như souffle thì làm thế nào ạ? Nếu chị trả lời được thì em cảm Ơn còn không thì cũng không sao a.

 4. chi cho em hoi minh khong su dung ruou Kahlua duoc khong ha chi vi em ko bik mua o dau ca? E cam on chi

  1. @ashley: tất nhiên bánh mà có đầy đủ nguyên liệu và đúng thì sẽ luôn ngon hơn là không dùng hoặc thay thế bằng 1 loại nào đó khác.

 5. Các thao tác trộn bột, thêm trứng đều được thực hiện khi bát hỗn hợp socola còn trên bếp hả c Linh??

 6. chị Linh ơi! trong món bánh này có mấy thành phần em không có như là rượi với vanilla extract, k biết em có thể thay thế được k?

 7. chị ơi sao ở trên phần nguyên liệu thì chị ghi là bột cake, còn ở phần thực hiện thì chị lại ghi là bột mì. Vậy loại nào mới đúng ạ? VA@ e có thể thay thế bột cake = bột mì thường đc ko chị

  1. @Chanie: bột mì với bột cake là giống nhau em ạ, bột mì là tên chung của tất cả các loại bột làm từ lúa mì, cho nên bột nào làm từ lúa mì cũng đều được gọi là bột mì, còn phân biệt ra bột cake là vì đây là loại bột có hàm lượng % thích hợp để làm các loại bánh cake, phân biệt với bột làm bánh mì hay bột mì đa dụng thôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like