Bánh táo mềm thơm ngon tuyệt

bánh táo

Sở dĩ có tên gọi như vậy là vì táo được cắt thành những miếng có hình khối vuông to chừng hơn 1cm rồi trộn vào hỗn hỗn hợp bột bánh. Có rất nhiều công thức bánh táo khác nhau, đôi khi cái tên gọi chung là bánh táo của tiếng Việt lại gây ra những cảm giác mơ hồ không rõ đó là loại bánh táo nào. Như apple pie cũng được gọi là bánh táo, mà apple cake cũng là bánh táo.

Chiếc bánh này làm vào khuôn bundt, tuy nhiên bánh gồm những miếng táo to, lại xốp nên dễ rã ra nên để lấy bánh ra dễ dàng và không làm bánh vỡ thì những chiếc khuôn bundt có họa tiết đơn giản sẽ hữu ích hơn. Hoặc nếu không thì dùng khuôn tube cũng được. Bánh mềm và ẩm nên việc lấy bánh ra khỏi khuôn đòi hỏi sự nhẹ nhàng và khéo léo.

Mình hay dùng táo xanh (Granny Smith) để làm các loại bánh với táo, vị chua của táo làm dịu đi vị ngọt khiến mình ăn thấy ngon miệng hơn. Chiếc bánh táo này thơm đậm mùi của nhiều loại gia vị là quế, đinh hương, nutmeg, allspice nên tạo ra vị “spicy” cho chiếc bánh (“spicy” cần hiểu là nhiều loại hương vị chứ không phải là “cay” nhé 🙂 )

Bánh táo

bánh táo

Nguyên liệu: (khuôn tube/bundt 10” – 25cm)

– 390g (2 1/2 cups) bột mì đa dụng

– 1 1/2 tsp baking powder

– 1/2 tsp baking soda

– 1/2 tsp muối

– 1/2 tsp bột quế

– 1/4 tsp bột đinh hương (cloves)

– 1/4 tsp bột allspice

– 1/4 tsp bột nutmeg

– 1kg táo (loại dùng để làm bánh)

– 125g (1/2 cup) bơ nhạt, để nhiệt độ phòng

– 150g (2/3 cup) đường trắng

– 130g (2/3 cup) đường nâu

– 2 quả trứng

– 180ml (3/4 cup) sữa bơ (buttemilk – nếu không có sẵn thì làm buttermilk theo tỉ lệ 1 tbs nước cốt chanh vào 1 cup sữa tươi và để yên 5 phút)

– đường bột để rắc mặt bánh

Cách làm:

– Bật lò ở 350F (180C). Bôi trơn khuôn bánh.

– Rây chung bột mì, baking powder, baking soda, muối và các loại bột gia vị với nhau. Để riêng.

– Gọt vỏ táo, bỏ lõi, thái thành khối vuông chừng 1cm.

– Dùng máy đánh, tốc độ trung bình, đánh bơ và 2 loại đường khoảng 3 phút đến khi hỗn hợp mềm và tơi. Cho từng quả trứng vào, đánh đều rồi mới cho tiếp, sau đó đánh thêm 1 phút cho hỗn hợp nhuyễn mịn.

– Để máy ở tốc độ thấp, chia bột làm 3 phần, cho luân phiên cứ 1/3 bột thì 1/2 sữa, bắt đầu và kết thúc với bột, đánh đều sau mỗi lần cho bột.

– Nhẹ nhàng trộn đều táo vào hỗn hợp bột rồi đổ vào khuôn.

– Nướng bánh khoảng 50-60 phút đến khi thử xiên tăm vào bánh rút ra thấy tăm sạch là được. Lấy bánh ra khỏi lò cho nguội rồi úp ngược bánh để lấy bánh ra khỏi khuôn. Rắc đường bột lên bánh trước khi ăn.

0 comments
  1. …em không hoàn toàn hiểu…nhưng những bức ảnh của chị rất đẹp và ngon mắt…Em muốn làm bánh táo giống như chị vì em đang không được phép ăn tao nữa chorada…

  2. e thích bánh này ở chỗ nó không khô khốc như bánh mì mà lại mát mát. (mặc dù e chưa làm nữa:D)

  3. L ơi minh hỏi ngoài lề tí vì chẳng có chỗ nào cho mình post mấy câu hỏi linh tinh cả T__________T mình muốn hỏi “sour cream” chính xác là gì hả L, mình bit nó là kem chua, nhưng mơ hồ quá, L giải thích giúp mình với nhé, thank L thật nhìu 😀

  4. chị ơi,e k hiểu lắm cái gạch đầu dòng thứ 4 của chị.đánh xong hỗn hợp đấy thì lam j tiếp ạ.e thấy ở các bước tiếp theo chỉ dùng đến bột ,sữa bơ và táo.k dùng j đến cái hỗn hợp ở bước 4 nữa?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like
Read More

Oreo cheesecake

Chiếc bánh Oreo Cheesecake này là chiếc bánh đặc biệt dành cho sinh nhật bé út nhà mình.…