Sữa đậu phộng mè đen

Sữa đậu phộng mè đen 1

Trong bếp của mình, nồi cơm điện là thứ mà mình dùng hàng ngày để nấu ăn. Ngoài ra còn một món đồ bếp nữa mà mình cũng dùng hàng ngày với tần suất thậm chí còn nhiều hơn cả nồi cơm điện, đó chính là chiếc máy làm sữa đậu nành.  Chúng ta đều biết rằng sữa đậu nành rất tốt cho sức khỏe, vì vậy mình thường xuyên tự làm sữa đậu nành thành đồ uống hàng ngày thay nước lọc cho mọi người trong nhà. Ngoài sữa đậu nành, mình còn làm những loại sữa khác như sữa ngô, sữa các loại đậu khác. Hôm nay thì mình giới thiệu món sữa đậu phộng với mè đen này.

Sữa đậu phộng mè đen 2

Dùng máy nên mình cũng nhàn  hơn khi làm sữa, nhất là không phải đứng ngoáy sữa liên tục trong lúc đun như trước đây khi không có máy làm sữa.

Các loại đồ uống từ các loại hạt, đậu, đỗ vv… rất tốt cho sức khỏe, vì vậy mình cũng thường xuyên thay đổi các món đồ uống này. Những loại đồuống mua trong siêu thị đa phần là dùng nhiều hóa chất và hương liệu, dù quảng cáo thì hãng nào cũng nói rất hay, nhưng dù chúng có tuyệt đến đâu thì mình nghĩ giá trị dinh dưỡng vẫn không nhiều và thật  như đồ tự làm tại nhà.

Sữa đậu phộng mè đen 3

Sữa đậu nành thì mình đã từng giới thiệu trên Kokotaru rồi, cả một chùm gồm sữa đậu nành nguyên chất, sữa đậu  nành mè đensữa đậu nành lá dứa.  Hôm nay kể lể thêm về chiếc máy làm sữa thì mình giới thiệu món sữa đậu phộng mè đen. Vì mè đen là một loại hạt vô cùng tốt nên mình thích nó lắm, mình hay kết hợp mè đen với các loại hạt khác để làm ra những ly nước bổ dưỡng cho cả nhà. Đậu phộng thì khỏi nói rồi, cả nhà mình đều thích, cái mùi thơm đặc trưng và cái vị ngầy ngậy hấp dẫn lắm luôn.

Sữa đậu phộng mè đen 4

Cách làm thì vô cùng đơn giản. Đậu phộng ngâm nước rồi bóc vỏ, bạn cũng có thể rang chín đậu phộng và mè đen rồi xát vỏ cũng được thì còn thơm ngon tuyệt vời hơn nữa. Bỏ đậu phộng và mè đen vào máy làm sữa, thêm nước, bật máy, chỉ 30 phút sau máy kêu tít tít là xong. Mình thêm chút đường cho cả nhà dễ uống, thế là yên tâm về đồ uống dinh dưỡng cho cả nhà rồi. Thực sự ai đã từng tự làm sữa đậu nành ở nhà rồi thì rất khó có thẻ uống được sữa đậu nành sản xuất công nghiệp, hương vị vô cùng khác nhau. Các loại hạt ngũ cốc khi chế biến thành đồ uống thì hầu hết là rất thơm ngon và dễ uống, lại bổ nữa chứ.

Nếu bạn có chiếc máy  làm sữa này thì nhớ thường xuyên tận dụng nó để làm ra thật nhiều món đồ uống dinh dưỡng ngon bổ rẻ cho cả nhà nhé.

5 Comments

  1. Hoàng Thùy Dương March 16, 2017
    • Đặng Ngọc Linh March 17, 2017
  2. Khánh Linh March 20, 2017
    • Đặng Ngọc Linh March 21, 2017
      • Khánh Linh March 22, 2017

Leave a Reply